Đường Xuống Bến Thuyền Sông Nho Quế An Toàn, Thuận Tiện

Ngày đăng: 2023-05-31 20:10:04

Cảnh đẹp sông Nho Quế sẽ trở nên "đắt giá" hơn rất nhiều khi bạn được trải nghiệm đi thuyền trên sông. Và để có được trải nghiệm này, bạn cần biết được đường di chuyển đến bến thuyền sông Nho Quế và dịch vụ đi thuyền ở đây như thế nào?

Trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh trên sông Nho Quế.

Đường xuống bến thuyền sông Nho Quế

Với những người lần đầu đi Hà Giang hoặc lần đầu tham quan sông Nho Quế thì sẽ không khỏi thắc mắc về cách đi, cách di chuyển xuống bến thuyền để tham quan sông. Để di chuyển xuống bến thuyền tại sông Nho Quế, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Đi bằng xe máy

Với dân phượt hay khách du lịch muốn khám phá Hà Giang bằng xe máy, thì bạn có thể chọn xe máy để di chuyển đến sông Nho Quế và bến thuyền. Song bạn cần phải có một tay lái chắc chắn.

Từ địa điểm bạn đang ở, bạn dùng Google Maps tìm kiếm chỉ đường đến "bến thuyền sông Nho Quế" và di chuyển theo chỉ dẫn.

Đi bằng xe ôm

Nếu bạn chưa chắc chắn về tay lái của mình, thì bạn có thể lựa chọn xe ôm để đi. Dịch vụ xe ôm ở đây đa phần đều là người bản địa, nên họ thông thạo đường đi và tay lái rất vững. Ngoài ra, họ còn có thể chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hay khi đi thuyền trên sông. Thông thường, giá xe ôm hai chiều dao động khoảng 150.000 đồng/người. Để không bị hét giá quá lố, bạn nên hỏi giá cả cụ thể trước khi đi.

Bạn có thể đi xe máy, xe ôm hoặc theo tour đi thuyền sông Nho Quế.

Đi theo tour

Một hình thức khác để bạn đi bến thuyền và tham quan sông Nho Quế đó chính là đi theo tour. Với những người chưa có kinh nghiệm hoặc không muốn có thêm chi phí phát sinh, bạn có lựa chọn các tour du lịch Hà Giang.

Các đơn vị lữ hành ở đây cung cấp nhiều tour trải nghiệm khác nhau, trong đó có cả đi thuyền trên sông Nho Quế. Vì vậy, bạn có thể dựa trên nhu cầu của bản thân để lựa chọn một tour phù hợp. Thông thường các tour này sẽ có dịch vụ đưa đón bằng xe ôm hoặc xe máy.

Các bến thuyền ở sông Nho Quế cho khách tham quan

Ở sông có 2 bến thuyền để bạn trải nghiệm đi thuyền ngắm sông và nhìn rõ hơn hẻm Tu Sản. Một bến thuyền ở thôn Tà Làng, Pải Lủng và bến thuyền còn lại ở xã Xín Cái.

Bến thuyền Tà Làng

Từ cao nguyên đá Đồng Văn để di chuyển đến bến thuyền này, bạn đi theo hướng đèo Mã Pí Lèng đến xã Pải Lủng của huyện Mèo Vạc sẽ có biển chỉ dẫn xuống bến thuyền. Cung đường di chuyển xuống bến thuyền dài khoảng 8km nhưng khá dốc và có nhiều khúc cua tay áo.

Bạn có thể đi xuống bến thuyền bằng xe máy. Nếu bạn đi ô tô, bạn có thể chọn đi xe ôm. Giá xe ôm ở đây cũng khá hợp lý.

Bến thuyền này hiện tại có 23 thuyền hoạt động chở khách tham quan sông. Giá vé tham quan và đi thuyền 100.000 đồng/người chưa bao gồm xe trung chuyển và phí gửi xe.

Bến thuyền sông Nho Quế có hai bến và nay chỉ có một bến.

Bến thuyền Xín Cái

Đường đi xuống bến thuyền Xín Cái sẽ chạy dọc theo sông Nho quế. Đi đến cuối đèo Mã Pí Lèng, bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn đi Xín Cái.Bạn đi khoảng 5km nữa là đến bến thuyền. Bến thuyền nằm ở gần cầu Tràng Hương.

Từ vị trí này, bạn phải đi bộ thêm 2km nữa thì mới xuống đến bến thuyền ở dưới mặt sông. Ở đây, bạn có thể lựa chọn đi thuyền du ngoạn trên sông hoặc chèo kayak. Giá vé đi thuyền ở đây bao gồm cả xe trung chuyển là 120.000 đồng/người.

Mỗi thuyền ở cả hai bến đều chỉ chở tối đa được 20 người và thời gian thuyền đi sông ngắm cảnh mất khoảng 30 phút đến 45 phút. Thời gian này đã bao gồm cả trải nghiệm ngắm hẻm Tu Sản với lịch trình di chuyển là từ bến thuyền, hẻm Tu Sản, đập thủy điện và trở lại bến thuyền.

Thời gian di chuyển bằng thuyền trên sông mất khoảng nửa giờ.

Và một tin mới cho tất cả mọi người khi muốn trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế, Kể từ ngày 11/8/2022, chỉ có một lối đi duy nhất xuống bến thuyền là ở ngay phía cổng của nhà máy thủy điện Nho Quế 1.

Từ đèo Mã Pì Lèng, bạn đi theo hướng quốc lộ 193A xuống gần cầu Tràng Hương sẽ có bãi gửi xe. Bạn gửi xe ở đây và mua vé đi thuyền ở điểm bán vé rồi lên xe trung chuyển để xuống thuyền. Bãi đỗ xe ở đây khá rộng, bạn hoàn toàn có thể gửi được cả xe ô tô.

Giá vé đi thuyền được niêm yết là 120.000 đồng/người lớn, 60.000 đồng/trẻ em. Vé gửi xe máy là 10.000 đồng và xe ô tô là 20.000 đồng. Bến thuyền hoạt động mỗi ngày từ 7h00 đến 18h30.

Các hình thức đi thuyền trên sông Nho Quế

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức đi thuyền trên sông dưới đây. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Sử dụng thuyền máy

Đây là hình thức đi thuyền trên sông ở Hà Giang được nhiều người lựa chọn. Hình thức này phù hợp với khách du lịch đi theo đoàn. Nếu bạn đi đơn lẻ, thì bạn có thể đi ghép đoàn bằng thuyền máy.

Đi thuyền máy trên sông.

Sử dụng thuyền tự chèo

Thuyền tự chèo có thể là thuyền sắt hoặc thuyền gỗ. Nếu bạn có kinh nghiệm chèo thuyền, bạn có thể thuê thuyền tự chèo ngắm sông. Còn không thì bạn lựa chọn dịch vụ thuê lái đò chở.

Nếu lựa chọn hình thức đi thuyền này, bạn sẽ có nhiều thời gian ngắm cảnh vật xung quanh sông lâu hơn. Và tất nhiên bạn sẽ có một trải nghiệm trọn vẹn hơn rất nhiều.

Đi thuyền kayak

Đây sẽ là một lựa chọn rất mới lạ và khác biệt. Không cần bạn phải biết chèo thuyền hay chưa, bạn vẫn có thể điều khiển được thuyền kayak. Bởi thuyền rất nhẹ và hoàn toàn không cần phải dùng nhiều sức để di chuyển.

Chèo thuyền kayak sông Nho Quế sẽ rất thích hợp cho những cặp đôi hoặc những người ưa vận động.

Một trải nghiệm chèo thuyền trên sông rất độc đáo và thú vị.

Một số lưu ý khi di xuống bến thuyền ở sông Nho Quế

Bạn nên xuống bến thuyền và đi thuyền trên sông vào buổi sáng để có nhiều thời gian ngắm cảnh ở đây. Đặc biệt, buổi sáng nắng không quá gắt nên bạn sẽ có một trải nghiệm hứng thú hơn và có được những bức hình check in sông Nho Quế đẹp hơn. Buổi chiều ở đây sẽ nhanh tốt và thường có sương mù nên khó quan sát được cảnh vật.

Nếu bạn đi thuyền trên sông đến lúc chiều trễ, thì bạn nên ở lại thị trấn Đồng Văn thay vì quay về Mèo Vạc.

Nếu bạn đi bộ xuống bến thuyền, bạn nên mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ. Bạn nên chọn những đôi giày thể thao thoải mái để đi.

Ở bãi gửi xe cũng có rất nhiều hàng quán ăn vặt, bạn có thể ăn trước khi xuống thuyền hoặc sau khi đi thuyền lên.

Ở đây có rất nhiều em bé xin tiền khách du lịch, bạn không nên cho các em tiền, thay vào đó bạn có thể cho các em kẹo.

Để không phải chờ đợi quá lâu và chủ động hơn cho lịch trình di chuyển, bạn nên đặt dịch vụ đi thuyền trên sông từ trước. Bạn có thể lưu lại số điện thoại của một số nhà tàu để tham khảo dịch vụ:

  • Chú Vàng: 038 2325 973
  • Chú Dài: 096 4426 017
  • Anh Điệp: 0865 040 992

Bạn nên đặt vé đi thuyền trước để chủ động lịch trình du lịch Hà Giang.

Mong rằng với những chia sẻ của mình dựa trên sự trải nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn có một lịch trình đi bến thuyền sông Nho Quế vui vẻ, thoải mái, phù hợp và hài lòng. Chúc bạn có một chuyến đi thành công.


Có thể bạn quan tâm

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì là loại hình nghỉ ngơi phổ biến tại huyện nhỏ thơ mộng này của Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì có chất lượng được đánh giá cao nhất nhé! Nhà...

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang - Resort P'apiu là điểm dừng chân cao cấp và tiện nghi dành cho du khách khi đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các dịch vụ thú vị ở khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang này...

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Khách sạn Hoàng Su Phì đã được nâng cấp nhiều về chất lượng bởi những năm gần đây, Hoàng Su Phì trở thành địa điểm thu hút đông đảo các khách du lịch khi tới thăm Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Chần chừ gì mà không tham...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi