Trải nghiệm du thuyền sông Nho Quế nên thử một lần trong đời

Ngày đăng: 2023-09-06 11:04:25

Sông Nho Quế là một trong những sông ở Hà Giang thu hút hàng triệu khách du lịch. Du thuyền trên sông Nho Quế là một trong những trải nghiệm hết sức độc đáo và thú vị, được rất nhiều du khách trải nghiệm. Vậy đi thuyền trên sông Nho Quế trải nghiệm như thế nào, chi phí ra sao, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của tôi nhé.

Du thuyền trên dòng sông Nho Quế là một trải nghiệm tuyệt vời

Chi phí du thuyền trên sông Nho Quế

Để đi du thuyền trên dòng sông Nho Quế bạn cần phải mua vé tại bến thuyền, sau đó mới có thể khám phá vẻ đẹp của dòng sông này bằng thuyền. Hiện nay, tại sông Nho Quế có hai bến thuyền chính đó là bến Tà Làng và bến Xín Cài. Giá vé đi thuyền sông Nho Quế sẽ có mức độ chênh lệch với nhau, cụ thể như:

  • Bến thuyền Tà Làng: 100.000 đồng/người (chưa bao gồm xe trung chuyển xuống bến thuyền)
  • Bến thuyền Xín Cài: 120.000 đồng/người (đã bao gồm xe trung chuyển xuống bến thuyền)

Chi phí du thuyền trên sông Nho Quế khoảng 100.000 đồng đến 120.000 đồng

Dù mua vé ở bến nào thì hành trình trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Nho Quế của bạn cũng giống nhau. Mỗi thuyền sẽ chứa được khoảng 20 khách với hành trình trải nghiệm là 30 đến 45 phút. Nếu bạn đi đoàn đông thì có thể sẽ phải tách đoàn. Nếu đi đoàn ít thì có thể sẽ ghép với các đoàn khác cho đủ người, nếu muốn sự riêng tư thì có thể bao cả thuyền tuy nhiên chi phí sẽ tăng cao lên.

Bạn sẽ có khoảng 30 đến 45p du thuyền trên dòng sông Nho Quế

Chi phí du thuyền ở cả hai bến thuyền có sự chênh lệch với nhau không quá cao. Nếu bạn có tay lái thật chắc chắn, không cần xe trung chuyển xuống bến thuyền thì có thể đi đường bến Tà Làng để tiết kiệm chi phí. Nếu như không chắc chắn vào tay lái của mình thì có thể đi bến thuyền Xín Cài để có xe trung chuyển xuống. Nếu đi đường Tà Làng, bạn phải thuê riêng xe trung chuyển xuống dưới bến thuyền sẽ mất hẳn 50.000 đồng đấy nhé.

Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế có gì thú vị

Trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Nho Quế bạn sẽ được tận mắt ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của dòng sông Nho Quế xanh biếc đang uốn lượn dưới chân đèo Mã Pí Lèng. Dòng sông Nho Quế chầm chậm trôi đã cân bằng lại sự hùng vĩ, gai góc, sắc nhọn của những đỉnh núi xung quanh.

Trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Nho Quế sẽ giúp bạn khám phá được thiên nhiên hùng vĩ

Mảnh đất cao nguyên núi đã xám xịt, thô ráp đã trở nên thơ mộng hơn khi có sự xuất hiện của sông Nho Quế, lướt nhẹ nhàng trên dòng nước xanh biếc, khám phá hẻm vực Tu Sản sâu hun hút, chiêm ngưỡng thiên nhiên, đất trời hùng vĩ, ngắm nhìn những hàng cây gạo nở đỏ rực hai bên bờ là những trải nghiệm chắc chắn bạn sẽ có được khi thử trải nghiệm này.

Ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của hoa gạo bên dòng sông Nho Quế

Du ngoạn dưới dòng sông, bạn sẽ cảm nhận được bản thân nhỏ bé biết mấy trước đất trời, tâm hồn bao nhiêu muộn phiền, lo toàn của công việc, cuộc sống như được dòng nước cuốn trôi đi, thay vào đó là sự thư thái, dễ chịu, hòa tâm hồn vào cùng dòng nước mát, thưởng ngoạn cái đẹp kiệt tác mà thiên nhiên tạo ra.

Nếu bạn thích được tự mình khám phá vẻ đẹp của dòng sông, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ chèo thuyền kayak sông Nho Quế. Đây là một gợi ý thú vị nếu bạn đi du lịch Hà Giang cùng bạn bè.

Thời điểm thích hợp đi thuyền sông Nho Quế

Với tôi, thời điểm để bạn ngắm trọn vẹn những hình ảnh đẹp nhất trên dòng sông Nho Quế là vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Mã Pí Lèng độ này có thời tiết rất đẹp, trời nắng nhẹ nhàng, gió man mát và trời không quá lạnh cũng không quá nóng. Từng cơn nhỏ nhẹ vỗ lên mặt nước trôi êm đềm, nhẹ nhàng. Nếu như bạn đi du thuyền trên các con sông khác có nhiều gợn sóng mạnh thì du thuyền trên dòng sông Nho Quế.

Thời điểm thích hợp du thuyền trên dòng sông Nho Quế là vào tháng 9 đến tháng 11

Đây cũng là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ trên khắp hai bên thềm đất dòng sông Nho Quế, tháng 11 những bông hoa tam giác mạch nở, xen vào đó là những tia nắng cuối cùng của năm, chuẩn bị đến một mùa khắc nhiệt nhất trong năm của Hà Giang cũng như Đồng Văn.

Cánh đồng hoa tam giác mạch trên dòng sông Nho Quế

Du thuyền trên sông Nho Quế vào giai đoạn này, là giai đoạn bắt đầu chuyển mùa, có thể bạn bắt gặp những tia nắng nhẹ nhàng hay cũng có thể là những cơn mưa phùn ẩm ướt, những giọt sương, mưa phủ kín trên những cánh đồng tam giác mạch.

Nếu bạn đi vào độ tháng 5 đến tháng 8 thì đây là mùa mưa chính của Hà Giang, thời tiết khá nóng so với nhiệt độ trung bình của Hà Giang. Ngoài ra, mưa nhiều nên làm nước sông dâng lên cao nên việc di chuyển trên sông bằng thuyền cũng sẽ nguy hiểm hơn. Ngoài ra đường xuống bến thuyền để mua vé hầu hết là đường đất, chưa được dải nhựa, vì vậy nếu như trời mưa thì đường sẽ rất bẩn và trơn, khó di chuyển. Vì vậy, bạn nên cân nhắc nếu như đi du lịch Hà Giang vào mùa này nhé.

Kinh nghiệm du lịch trên sông Nho Quế nhất định bản phải biết

Nếu như bạn muốn hành trình trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Nho Quế của mình thêm trọn vẹn, ý nghĩa và an toàn hơn, chắc chắn bạn sẽ phải note lại những kinh nghiệm mà tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây. Có thể những kinh nghiệm mà tôi cô đọng lại sẽ không thể làm bạn hài lòng hoàn toàn với chuyến đi, nhưng tôi chắc chắn, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro khi đi thuyền trên dòng sông Nho Quế đấy nhé.

Cùng theo chân tôi xem những kinh nghiệm đó là gì thôi nào:

Để xuống được dòng sông Nho Quế chắc chắn bạn sẽ cần đi qua đèo Mã Pí Lèng. Đây là một trong bốn cung đường đèo nguy hiểm, thách thức bậc nhất của Việt Nam. Vì vậy, nếu di chuyển bằng xe máy thì bạn cần đảm bảo có tay lái thật chắc và từng có kinh nghiệm đi đường đèo. Nếu là các bạn gái thì nên thuê tour du lịch Hà Giang bằng xe máy để có xế riêng đảm bảo an toàn cho mình nhé.

Với kinh nghiệm từng du thuyền trên sông Nho Quế nhiều lần, tôi khuyên bạn nên du ngoạn trên dòng sông Nho Quế vào buổi chiều hoặc buổi sáng. Đây là thời điểm mặt bình minh hoặc hoàng hôn, bạn có thể ngắm trọn vẹn những tia nắng đầu ngày hoặc cuối ngày chiếu xuống mặt hồ, trôi theo những gợn sóng nhẹ, thơ mộng, trữ tình biết mấy.

Du lịch sông nước chưa bao giờ là an toàn, có thể xảy ra những rủi ro nếu như bạn bất cẩn, vì vậy dù đã được sử dụng thuyền chuyên dụng được cấp giấy phép có thể hoạt động trên sông Nho Quế nhưng khi lên thuyền, bạn phải nhớ kỹ cần mặc áo phao cẩn thận, ngòi im. Nếu muốn chụp ảnh cũng không ra sát mũi thuyền hoặc hai bên lan can của thuyền để chụp ảnh đâu nhé.

Đường di chuyển xuống bến thuyền sông Nho Quế khá bé và là đường đất, chưa được dải nhựa nên chỉ có thể di chuyển bằng xe máy xuống. Mà để đi xe máy thì cũng cần một người có tay lái thật chắc. Nếu không bạn có thể mua giá vé kèm combo có xe trung chuyển xuống bến thuyền hoặc thuê xe ôm đi xuống bến cho an toàn nhé.

Đồng Văn là huyện có thời tiết, khí hậu lạnh hơn so với các huyện khác của Hà Giang, vì vậy nếu muốn thưởng ngoạn trên dòng sông Nho Quế bạn cần xem trước dự báo thời tiết để mang quần áo phù hợp. Đặc biệt là khí hậu trên sông sẽ lạnh và gió hơn so với trên đất liền.

Sông Nho Quế hiện nay vẫn là một trong những địa danh du lịch từ thiên nhiên, chưa bị can thiệp công nghiệp hóa ngoài dịch vụ cho thuê thuyền thưởng ngoạn trên dòng sông, vì vậy nếu như du lịch sông Nho Quế hoặc các địa điểm du lịch khác của Hà Giang, bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường chung để giữ lại cảnh quan thiên nhiên nhé.

Bạn cần nắm rõ một số lưu ý để chuyến trải nghiệm sông Nho Quế của mình an toàn nhé

Trên đây là những kiến thức của tôi về du thuyền trên sông Nho Quế bạn có thể tham khảo để biết rõ thông tin về trải nghiệm này. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có một chuyến trải nghiệm du ngoạn trên dòng sông Nho Quế thật thú vị.


Có thể bạn quan tâm

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì là loại hình nghỉ ngơi phổ biến tại huyện nhỏ thơ mộng này của Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì có chất lượng được đánh giá cao nhất nhé! Nhà...

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang - Resort P'apiu là điểm dừng chân cao cấp và tiện nghi dành cho du khách khi đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các dịch vụ thú vị ở khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang này...

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Khách sạn Hoàng Su Phì đã được nâng cấp nhiều về chất lượng bởi những năm gần đây, Hoàng Su Phì trở thành địa điểm thu hút đông đảo các khách du lịch khi tới thăm Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Chần chừ gì mà không tham...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi