Mỏm Đá Tử Thần: Địa Điểm Check In Siêu Hot Khi Tới Hà Giang

Ngày đăng: 2023-06-29 18:21:41

Đối với các phượt thủ khi đến Hà Giang, đặc biệt là chinh phục thành công đèo Mã Pí Lèng thì không thể nào là không có những bức ảnh check in tại mỏm đá tử thần Hà Giang. Điểm check in này đã giúp Mã Pí Lèng nói riêng và Hà Giang nói chung hút khá nhiều du khách thích thú ghé thăm. Cùng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để khám phá những điểm thú vị của địa danh này nhé.

Vách đá tử thần cheo leo giữa đỉnh núi

Mỏm đá tử thần cùng những điều thú vị chờ đón du khách

Mỏm đá tử thần cũng là một trong những địa danh có mức độ nguy hiểm cao, thách thức tinh thần kiên trì cũng như lòng dũng cảm của nhiều người. Mặc dù đường di chuyển đến mỏm đá tử thần khá vất vả và nguy hiểm, nhưng vẫn rất nhiều du khách không ngần ngại mà ghé thăm nơi đây.

Mỏm đá tử thần rất nguy hiểm nên bạn cần chú ý

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao mỏm đá này có sức hút đến thế đúng không, hãy theo dõi thông tin ngay dưới đây của tôi, bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân mình đấy.

Vượt qua nỗi sợ của bản thân chinh phục mỏm đá tử thần

Để đến được mỏm đá tử thần, bạn sẽ phải chinh phục thành công đèo Mã Pí Lèng, một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam. Nói đến vậy là bạn cũng biết mức độ nguy hiểm của mỏm đá tử thần là đến đâu rồi đúng không nào. Với những khúc cua áo đi thẳng vào lòng người cùng cung đường dốc cao chót vót như đâm thẳng lên bầu trời, bạn phải gan dạ lắm mới chinh phục thành công đỉnh đèo này đấy.

Với những khúc cua áo đi thẳng vào lòng người cùng cung đường dốc cao chót vót như đâm thẳng lên bầu trời, bạn phải gan dạ lắm mới chinh phục thành công đỉnh đèo này đấy.

Chinh phục thành công mỏm đá tử thần là bạn đã vượt qua bản thân rồi đấy

Không chỉ dừng lại ở đèo Mã Pí Lèng, trên cung đường di chuyển từ Đồng Văn, Hà Giang sang Mèo Vạc, bạn sẽ bắt gặp những cung đường có hai bên là đá tai mèo xám xịt, một bên là thẳm, một bên là núi, hãy tưởng tượng chỉ cần chệch nhẹ tay lái là bạn có thể lao xuống thẳm bất cứ lúc nào. Nguy hiểm, khó khăn đến vậy mà tôi còn đã chinh phục thành công, tại sao bạn lại không thể nhỉ.

Ngắm trọn vẻ đẹp sông Nho Quế cùng hẻm Tu Sản hùng vĩ

Mỏm đá tử thần là một trong những địa điểm lý tưởng rất tuyệt vời để bạn ngắm trọn vẻ đẹp của dòng sông Nho Quế, đây mới chính là view triệu đô của đèo Mã Pí Lèng đây. Với độ cao 1.200m và thế ngồi của mỏm đá chìa ra bên ngoài, bạn như được trực tiếp chạm vào những áng mây, ôm trọn thiên nhiên vào trong lòng mình vậy.

Vẻ đẹp dòng sông Nho Quế từ mỏm đá tử thần nhìn xuống

Đặc biệt, nếu như bạn đặt chân tới mỏm đá tử thần vào sáng sớm thì tôi dám chắc đây là điểm săn mây đẹp nhất tại Hà Giang. Bên trên là những áng mấy bồng bềnh, bên dưới là dòng sông Nho Quế xanh biếc cùng những dãy núi cao sừng sững đang bị lấp khuất đi.

Vì đường di chuyển ra mỏm đá tử thần khá khó khăn, nguy hiểm và để săn được mây thì cần đi rất sớm, khi trời vẫn còn tơ mơ tối nến nhiều người không tự làm khó bản thân mà lựa chọn Chiều Lầu Thi để săn mây. Nếu bạn săn mây được trên mỏm đá tử thần thì chắc chắn tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.

Check in những bức ảnh để đời siêu chất lượng

Mỏm đá tử thần tại Hà Giang cũng chỉ có một, vì vậy nếu không đặt chân đến mỏm đá tử thần này, tôi chắc chắn bạn sẽ không có được những tấm ảnh siêu chill. Ngồi trên một mỏm đá chênh vênh giữa đất trời.

Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo siêu ấn tượng cùng mỏm đá tử thần

Nếu được check in ở đây, tôi chắc chắn đây sẽ là bức ảnh siêu chất để đời của bạn, ghi lại những kỉ niệm bản thân được đặt ngang hàng với thiên nhiên ở một độ cao lên đến 1.200. Trực tiếp chạm vào mây mù, chạm vào thiên nhiên hùng vĩ.

Vị trí của mỏm đá tử thần ở Hà Giang

Mỏm đá tử thần Hà Giang thuộc địa phận xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, mỏm đá nằm trên ven được dọc đèo Mã Pí Lèng nên đi dọc trên đường, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mỏm đá thần này. Nếu bạn là một phượt thủ chuyên nghiệp, đặc biệt đã từng tới Hà Giang rất nhiều lần thì không thể không biết tới địa danh này.

Mỏm đá tử thần nằm ngay trên cung đường đèo Mã Pí Lèng

Mỏm đá tử thần cũng nằm ngay trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng nên có độ cao tương đương Mã Pí Lèng khoảng 1200m so với mặt nước biển. Từ điểm nhìn của mỏm đá tử thần, bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp từ những cung đường uốn lượn của đèo Mã Pí Lèng cùng dòng sông Nho Quế xanh biếc.

Hướng dẫn chi tiết đường đến mỏm đá tử thần thuận tiện

Để di chuyển đến mỏm đá tử thần, bạn có rất nhiều đường để di chuyển đến địa danh này, tùy thuộc vào vị trí mà bạn xuất phát. Nếu như bạn đang ở Hà Nội hoặc các khu vực khác không nằm trong tỉnh Hà Giang thì sẽ cần di chuyển đến thành phố Hà Giang, sau đó mới di chuyển đến mỏm đá tử thần.

Đường tới vách đá tử thần chưa bao giờ là dễ dàng

Còn nếu như đã đến được và đang có mặt tại thành phố Hà Giang thì có thể đi theo chỉ dẫn này của tôi để đến được mỏm đá tử thần với cung đường tối ưu hơn.

Đường di chuyển đến vách đá thần khá cam go

Bắt đầu từ thành phố Hà Giang, bạn di chuyển theo quốc lộ 4C để đi thẳng lên đến Đồng Văn, từ Đồng Văn đi thẳng lên huyện Mèo Vạc. Trên quãng đường di chuyển từ Đồng Văn đến Mèo Vạc chắc chắn bạn sẽ đi ngang qua đèo Mã Pí Lèng, tôi đảm bảo luông.

Chinh phục đỉnh đèo Mã Pí Lèng đến đoạn đài tưởng niệm Thanh Niên Xung Phong thì đi tiếp khoảng một đoạn tầm mấy trăm mét là đến bảo tàng con đường Hạnh Phúc. Từ địa điểm này bạn sẽ cần phải đi thêm khoảng 5 cây số nữa để đến được mỏm đá tử thần.

Những cung đường đèo dốc cao, cua bất tận

Tuy nhiên, cũng như vách đá tử thần thì bạn không thể đi xe máy vào tận bên trong mỏm đá tử thần đâu, bạn sẽ cần phải đi bộ một đoạn đấy nhé, nên chuẩn bị sẵn tinh thần đi. Từ đoạn có biển ghi mỏm đá tử thần, bạn sẽ đi tiếp 3km nữa vào trong đến đoạn có cổng Đại Đỉnh Đèo Mã Pí Lèng.

Từ cổng chào này, bạn sẽ cần đi thêm 2km nữa để đến được mỏm đá tử thần. Mặc dù xa gấp đôi vách đá tử thần nhưng cung đường đi bộ của mỏm đá tử thần khá dễ đi, không nhiều sỏi đá và không dốc như vách đá tử thần nên bạn chỉ cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt thôi.

Khám phá 2địa danh siêu hot gần mỏm đá tử thần Hà Giang

Nếu như bạn chỉ đến Mèo Vạc vì mỏm đá tử thần thì thật phí phạm quãng đường di chuyển 160km đúng không nào, vì vậy theo tôi bạn nên kết hợp ghé thăm mỏm đá tử thần cùng một số địa danh khác cũng nằm gần đó để chuyến hành trình trải nghiệm của bạn tại Hà Giang cũng sẽ giàu trải nghiệm và thú vị hơn, đúng không nào.

Xung quanh vách đá tử thần còn rất nhiều địa danh đẹp không kém

Sông Nho Quế

Sông Nho Quế là một trong những dòng sông nổi tiếng tại Hà Giang thu hút đông đảo khách du lịch nởi vẻ đẹp trong xanh, hiền hòa và êm dịu. Từng dòng nước nhẹ nhàng chảy qua hẻm Tu Sản hùng vĩ, hai hình ảnh đối lập nhau tưởng không hợp mà lại hòa hợp vô cùng.

Dòng sông Nho Quế từ trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống

Đến sông Nho Quế chắc chắn bạn sẽ phải thử trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Nho Quế, thưỡng ngoạn trên dòng sông xanh biếc, ngắm nhìn đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ, khám phá hẻm Tu Sản sừng sững là cảm giác chỉ có được khi du lịch trên sông Nho Quế thôi.

Làng văn hóa cộng đồng Pả Vi

Nếu như đã đặt chân đến Mèo Vạc, bạn sẽ không thể nào bỏ qua địa danh làng văn hóa cộng đồng dân tộc Pả Vi, đặc biệt là với những bạn trẻ có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa dân tộc. Đặt chân đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà trong làng được xây dựng theo một lối kiến trúc cổ bình dị, mộc mạc và đầy ấn tượng.

Làng văn hóa Pả Vi từ trên cao nhìn xuống

Tại làng văn hóa cộng đồng Pả Vi, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những gian nhà mà bạn còn có thể tìm hiểu văn hóa của người dân tộc H'Mong qua giọng nói, cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của họ.

Kinh nghiệm khi đặt chân lên mỏm đá tử thần Hà Giang

Để có một trải nghiệm trên mỏm đá tử thần an toàn và thú vị nhất, tôi chắc chắn bạn phải note lại những kinh nghiệm mà tôi chuẩn bị chia sẻ sau đây. Đây đều là những kinh nghiệm sương máu của tôi từng trải nghiệm, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

  • Nên xem kỹ thời tiết trước khi ghé thăm mỏm đá tử thần vì nếu như đi vào đúng ngày mưa thì đường di chuyển lên mỏm đá rất nguy hiểm và vất vả. Đường đất trơn trượt. Tiếp nữa là nếu dính mưa, bạn ra khu vực mỏm đá rất dễ trơn trượt, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Bạn nên di chuyển bằng xe máy để cảm nhận được cảnh sắc và khí hậu, đất trời Hà Giang trọn vẹn nhất. Tuy nhiên cung đường di chuyển lên mỏm đá tử thần Hà Giang phải di chuyển qua khá nhiều cung đường cua nguy hiểm, vì vậy mà nếu là người có tay lái cứng hoặc có kinh nghiệm đi phượt đường đèo thì mới đi xe máy nhé.
  • Nếu không tự tin vào khả năng lái xe của mình hoặc không có xe máy cá nhân, bạn có thể chọn tour du lịch Hà Giang bằng xe máy. Với dịch vụ này, bạn có thể lựa chọn có tài xế chở hoặc chỉ thuê xe để di chuyển.
  • Bạn chỉ nên mang theo một số đồ dùng cá nhân cần thiết thôi, không nên mang quá nhiều theo đâu vì quãng đường đi bộ di chuyển ra mỏm đá khá dài nên mang theo nhiều đồ sẽ trở thành gánh nặng cho bạn đấy nhé.
  • nên lựa chọn mặc những bộ quần áo thật gọn gàng, dễ chịu để thuân tiện di chuyển. Không nên mang những bộ trang phục rườm rà và dài vì có thể mắc vào các mỏm đá khu vực gần đó, thậm chí cũng có thể mắc vào mỏm đá tử thần luôn.
  • Để chinh phục được mỏm đá tử thần, sẽ mất rất nhiều công sức, vì vậy nếu bạn muốn chinh phục được mỏm đá này cần phải đảm bảo có một sức khỏe thật tốt nhé. Nếu như bản thân cảm thấy mệt mỏi thì không nên đi đâu, tôi khuyên thật đấy.

Để đảm bảo an toàn, bạn cần nhớ rõ một số lưu ý

Muốn chinh phục thành công mỏm đá tử thần Hà Giang bạn cần trạng bị cho mình những kiến thức thật kỹ càng để đảm bảo an toàn nhất. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp cho bạn ở trên, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để đặt chân đến mỏm đá tử thần an toàn và thú vị nhất.


Có thể bạn quan tâm

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì là loại hình nghỉ ngơi phổ biến tại huyện nhỏ thơ mộng này của Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì có chất lượng được đánh giá cao nhất nhé! Nhà...

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang - Resort P'apiu là điểm dừng chân cao cấp và tiện nghi dành cho du khách khi đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các dịch vụ thú vị ở khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang này...

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Khách sạn Hoàng Su Phì đã được nâng cấp nhiều về chất lượng bởi những năm gần đây, Hoàng Su Phì trở thành địa điểm thu hút đông đảo các khách du lịch khi tới thăm Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Chần chừ gì mà không tham...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi