Mách Bạn Bí Kíp Phượt Hà Giang 4 Ngày 3 Đêm Tiết Kiệm, Thú Vị

Ngày đăng: 2023-04-12 16:49:00

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn trải nghiệm, khám phá hết mảnh đất miền Đông Bắc thì tôi khuyên bạn nên đi theo lịch trình du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm. Đây là mộc thời gian hợp lý mà bạn vừa có thể khám phá lịch trình, vừa nghỉ ngơi vừa trải nghiệm. Cùng xem bài viết review Hà Giang 4 ngày 3 đêm của tôi ở dưới đây để hiểu rõ hơn về chuyến trải nghiệm này nhé.

Lịch trình du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Lịch trình du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm thuận tiện, hợp lý

Để xây dựng lên được một lịch trình du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm hợp lý, thuận tiện để chia sẻ với các bạn, tôi đã phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, phân bổ thời gian hợp lý và trực tiếp trải nghiệm lịch trình này trong chuyến đi vừa rồi để kiểm nghiệm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, những chia sẻ dưới đây của tôi đều là những trải nghiệm của tôi chia sẻ lại cho các bạn.

Lịch trình 4 ngày 3 đêm là một hành trình dài bạn có thể khám phá Hà Giang

Có thể bạn sẽ không đi Hà Giang 4 ngày 3 đêm theo đúng lịch trình của tôi nhưng tôi hy vọng ít nhất lịch trình này cũng sẽ giúp cho bạn biết cách phân bổ thời gian hợp lý.

Ngày đầu tiên:Hà Nội, Thành phố Hà Giang

Sáng đầu tiên khoảng 8h sáng, chúng tôi xuất phát tớiHà Giang bằng xe khách Hà Nội Hà Giangđể tiết kiệm thời gian và công sức. Đây cũng là cách di chuyển lên Hà Giang tôi thường xuyên lựa chọn vì di chuyển theo cách này sẽ an toàn và bảo đảm sức khỏe hơn để sẵn sàng cho một lịch trình sắp tới.

Xe khách di chuyển lên Hà Giang được trang bị rất đầy đủ

Di chuyển lên Hà Giang bằng xe máy cũng rất thú vị nhưng thực sự dành cho các bạn có sức khỏe rất tốt vì đi đường nhiều mệt lắm. Chúng tôi lựa chọn lên đến Hà Giang mới tìm kiếm các địa điểm thuê xe máy ở Hà Giang để khám phá mảnh đất miền sơn cước này, cũng thú vị không kém đâu nhé.

Tại Hà Giang dịch vụ cho thuê xe máy rất phổ biến

Đến chiều khoảng 15h chiều chúng tôi có mặt tại Hà Giang, nhận phòng nghỉ ngơi và di chuyển đến chỗ thuê xe máy để lấy xe. Lấy được xe máy, chúng tôi như cá gặp nước chúng tôi nhanh chóng di chuyển đến một số địa danh xung quanh thành phố Hà Giang như:

 • Cột mốc số 0
 • Thác số 6
 • Núi Cấm Sơn
 • Làng văn hóa thôn Lâm Đồng
 • Quảng trường 26/3

Thác số 6 mang vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình

Đi quanh quanh thành phố cũng đến tầm chiều tối, chúng tôi đi tìm món gì đó để ăn thì lỡ sa ngã vào hàng lẩu gà đen. Công nhận thịt gà ở đây chắc thịt mà nước dùng ngon lắm, có hương vị thảo mốc rất đặc trưng của miền Đông Bắc. Ăn tối xong chúng tôicũng về khách sạn nghỉ ngơi luôn.

Ngày thứ hai: Thành phố Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn

Sau khi sử dụng bữa sáng xong, chúng tôi di chuyển từ thành phố Hà Giang lên Đồng Văn, điểm đầu tiên chúng tôi đặt chân dừng nghỉ trên cung đường này là dốc Bắc Sum, cũng đường dốc này mặc dù không quá nguy hiểm nhưng cũng là thử thách lớn với những bạn bị yếu tim đấy nhé.

Qua dốc Bắc Sum khoảng 20km là điểm cổng trời Quản Bạ, dừng nghỉ tại đây, chúng tôi có nhâm nhi cốc cafe, thưởng thức cái không khí lành lạnh của Hà Giang trên đỉnh núi. Gần cổng trời Quản Bạ là địa danh núi đôi Quản Bạ nổi tiếng, bạn có thể đi bộ sang khu vực gần bên đó để chụp ảnh và thắng cảnh. Tuy nhiên nên lưu ý, đoạn đường này khá nhiều dốc và cua nên rất nguy hiểm.

Dốc Bắc Sum

Tiếp tục di chuyển trên cung đường QL4C qua thị trấn Quản Bạ là bạn sẽ đến Cán Tỉ, sau đó sẽ bắt gặp một biển báo có hai hướng 22km và 44km, bạn cần rẽ vào hướng 22km để đi Yên Minh. Bạn cần hết sức chú ý biến báo này vì nó khá khuất, nhiều người rẽ nhầm hướng nên thành ra mua đường.

Trên đoạn đường đến Yên Minh sẽ đi qua cây cô đơn nổi tiếng, vì chụp ảnh khá nhiều tại địa danh này và cũng đã đến giờ trưa nên chúng tôi đi thẳng luôn đến thị trấn Yên Minh chứ không dừng lại nữa. Tôi có một lưu ý nhỏ là cơm Yên Minh rất ngon, vừa miệng mà giá cả lại hợp lý, khuyến khích nên ăn trưa tại đây nhé.

Bữa cơm trưa giản dị tại Yên Minh

Dùng bữa xong thì chúng tôi tiếp tục di chuyển thẳng đến Đồng Văn, trên đường đến Đồng Văn là xã Phố Cáo, từ địa danh này trở đi đến thị trấn Đồng Văn, bạn sẽ bắt gặp một loạt địa danh nổi tiếng như: Dốc Thẩm Mã, Dốc Chín Khoanh, Thung lũng Sủng Là, Làng Văn Hóa Dân Tộc Lũng Cẩm, nhà của Pao và dinh thự họ Vương.

Dốc Thẩm Mã huyền thoại

Các địa danh này hầu hết nằm san sát nhau nên thời gian di chuyển giữa các địa điểm cũng không tốn quá nhiều thời gian. Mỗi địa danh chúng tôi đều ghé thăm 15 đến 20 phút, vừa để check in vừa để ngắm cảnh. Vì cũng đã đi hết những địa danh này rồi nên chúng tôi cũng không tìm hiểu quá kỹ nữa.

Từ nhà họ Vương chúng tôi di chuyển đến địa danh cột cờ Lũng Cú, lý do chúng tôi lựa chọn đến địa danh này gần cuối chiều vì thời điểm chúng tôi đi là vào điểm du lịch Hà Giang mùa hènên trời khá nắng, đi vào cuối chiều thì tiết trời sẽ râm mát hơn và không khí cũng thoáng đãng hơn. Bạn cũng không cần lo rằng trời sẽ tối đâu nhé vì mùa hè ở Hà Giang rất lâu tối và xung quanh đều được trang bị điện cao áp rồi.

Cột cờ Lũng Cú linh thiêng hào hùng

Tầm 18h chúng tôi bắt đầu từ cột cờ Lũng Cú đi xuống, theo dự định là sẽ quay trở về nhà tắm rửa xong mới đi ăn nhưng kế hoạch thay đổi, chúng tôi đi ăn tối luôn tại một nhà hàng ở thị trấn Đồng Văn, sau đó quay trở về nhà tắm rửa rồi đi phố cổ Đồng Văn chơi.

Cùng xem trong ngày thứ hai này chúng tôi đã đi qua được những địa điểm du lịch Hà Giang nào nhé:

 • Dốc Bắc Sum
 • Cổng trời Quản Bạ
 • Núi đôi Quản Bạ
 • Cây cô đơn
 • Dốc Thẩm mã
 • Dốc Chín Khoanh
 • Thung lũng Sủng Là
 • Làng Văn Hóa Dệt Lũng Cẩm
 • Nhà của Pao
 • Dinh thự họ Vương
 • Cột cờ Lũng Cú
 • Thị trấn Đồng Văn

Check in cùng cây cô đơn

Ngày thứ ba: Đồng Văn, Mã Pí Lèng, Sông Nho Quế, Du Già

Sáng ngày thứ ba thì chúng tôi ăn đặc trưng của Đồng Văn là bánh cuốn trứng nóng trong khu phố cổ, thực sự đây là một món ăn bạn đáng để trải nghiệm khi đến với Đồng Văn đấy nhé.

Ăn sáng xong là khoảng 9h sáng, chúng tôi đi chinh phục một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam đó là Mã Pí Lèng. Đi theo Quốc lộ 4C là bạn có thể đến được cung đường đèo này. Trên đường đến Mã Pí Lèng còn rất nhiều cung đèo Hà Giang đẹpkhác mà tôi không biết cụ thể là địa danh nào để chỉ cho các bạn. Để lần sau tôi quay lại tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Cả nhóm dừng chân nghỉ trên đỉnh đèo

Từ điểm Mã Pí Lèng bạn có thể dễ dàng bắt gặp được địa danh sông Nho Quế, dòng sông đẹp nhất Hà Giang, được ví như người con gái Hà Giang yểu điệu, thục nữ, mềm mại. Từ Mã Pí Lèng thì bạn có thể di chuyển xuống bến thuyền sông Nho Quế bằng hai đường. Vì có nhiều thời gian nên chúng tôi quyết định tham quan hẻm Tu Sản bằng thuyền trên sông Nho Quế.

Khoảng 11h chúng tôi hoàn thành hành trình khám phá hẻm Tu Sản, sau đó lên lấy xe và di chuyển thẳng tiến về Mèo Vạc để dùng bữa trưa. Ăn xong trên quốc lộ 176 chúng tôi di chuyển đến Mậu Duệ Yên Minh để tham quan các bản xa. Lưu ý đoạn gần Du Già có một cây xăng, nhớ đổ đầy xăng vì đi vào sâu hơn không có chỗ đổ xăng đâu nhé.

Bữa trưa giản dị nhưng lại ấm cái bụng

Từ cây xăng đi dọc theo Quốc lộ 34, đi qua Lũng Hồ một đoạn là bạn sẽ đến được Du Già và đây cũng là địa danh mà chúng tôi nghỉ ngơi, qua đêm tại đây. Trên đường đến Du Già có rất nhiều địa danh đẹp từ thiên nhiên mà bạn có thể dừng lại để check in.

Cùng điểm xem ngày thứ ba chúng tôi đi được những địa danh nào nhỉ:

 • Đèo Mã Pí Lèng
 • Sông Nho Quế
 • Lũng Hồ
 • Du Già

Chill chill bên dòng sông Nho Quế

Ngày thứ tư: Du Già, Hà Giang, Hà Nội

Vì lịch trình của ngày thứ tư khá thưa nên chúng tôi cứ đủng đỉnh ngủ đến 8h. Dùng bữa sáng tại Du Già xong thì chúng tôi lên đường, đi theo quốc lộ 34 quay trở về thành phố Hà Giang.

Cung đường quay trở về thành phố Hà Giang

Di chuyển từ Du Già đến thành phố Hà Giang chúng tôi mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đến thành phố cũng khoảng 12 giờ trưa nên chúng tôi ghé tạm vào một quán nào đó để dùng bữa, sau đó còn đi trả xe máy, lên xe khách quay trở về Hà Nội, kết thúc hành trình du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm.

Du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm nên đi tour hay tự túc

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cá nhân bạn nên lựa chọn loại hình du lịch phù hợp. Với tôi du lịch Hà Giang tự túchay du lịch Hà Giang theo tour đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với người này có thể đó là ưu điểm nhưng với người khác đó có thể là nhược điểm. Vì vậy, tôi không thể đánh giá du lịch theo loại hình nào là tốt hơn.

Và chắc chắn rồi, tôi đều đã được trải nghiệm cả hai loại hình nên mới có cái nhìn đánh giá khách quan nhất để đưa ra cho bạn một câu trả lời tối ưu với nhu cầu cũng như mục đích của bạn.

Bạn có thể đi du lịch bất cứ loại hình nào miễn có trải nghiệm tốt nhất tại Hà Giang

Theo tôi du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm là một hành trình dài, nếu như bạn đi theo tour thì bạn chỉ cần mất thời gian tìm kiếm những tour du lịch tốt nhất, uy tín nhất và đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng là được trải nghiệm những hoạt động thú vị. Ngoài ra, bạn sẽ không cần mất thời gian để lên lịch trình, tìm chỗ ăn, ngủ, nghỉ vì đã có bên tour du lịch lo.

Nhiều người cho rằng đi theo tour thì gò bó, không tự do, thoải mái, đặc biệt là đối với mảnh đất nhiều trải nghiệm như Hà Giang thì không phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tour du lịch bằng xe máy tự do, thoải mái như bạn tự đi mà vẫn đảm bảo an toàn nhất cho bạn.

Tuy nhiên, nếu như đi theo tour thì có thể một số địa điểm ăn uống, ngủ nghỉ bạn sẽ không hài lòng và vừa ý như bạn tự tìm kiếm được.

Đi theo tour có thể bạn sẽ không hài lòng với nơi lưu trú bằng tự tìm kiếm

Còn nếu bạn du lịch tự túc thì bạn sẽ cần phải lên lịch trình chi tiết cho 4 ngày 3 đêm, lịch trình dài như thế này khi đi du lịch tự túc sẽ vất vả hơn so với lịch trình du lịch tự túc ngắn ngày, đặc biệt là đối với mảnh đất nhiều địa danh như Hà Giang.

Ngoài lên lịch trình thì bạn sẽ phải tự tìm kiếm và liên hệ đặt trước các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ. Mặc dù vất vả nhưng mọi thứ sẽ theo ý và nhu cầu khám phá của bạn, giúp bạn có một hành trình trải nghiệm ý nghĩa và rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn cho những chuyến đi về sau.

Du lịch tự túc bạn sẽ phải lên kế hoạch chi tiết, cụ thể

Về chi phí của đi du lịch Hà Giang theo tour hay du lịch Hà Giang tự túc tôi sẽ không so sánh đi theo cách thức nào là tối ưu chi phí hơn.

 • Chi phí du lịch Hà Giang tự túc có thể sẽ cao hơn chi phí du lịch Hà Giang theo tour nếu như nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của bạn ở mức cao.
 • Chi phí du lịch Hà Giang tự túc sẽ thấp hơn chi phí du lịch Hà Giang theo tour nếu như bạn biết cách tối ưu nhất cho chuyến hành trình của mình về chi phí.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm cho người lần đầu đến Hà Giang

Với những kinh nghiệm mà tôi có được sau nhiều lần đặt chân đến Hà Giang thì tôi đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Tôi nghĩ, bản thân mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm mà tôi tích lũy được để bạn có một chuyến đi Hà Giang 4 ngày 3 đêm thật thú vị và trọn vẹn, đó cũng là niềm vui của tôi.

Du lịch 4 ngày 3 đêm Hà Giang tự túc cần có kinh nghiệm để chuyến du lịch trọn vẹn hơn

Một số kinh nghiệm du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm mà tôi muốn chia sẻ với bạn hầu hết là những điều vô cùng đơn giản nhưng nhiều người lại mắc phải vì nó quá nhỏ nhưng ít ai biết rằng từ những điều nhỏ đó có thể giúp bạn hạn chế được những rủi ro lớn đấy.

 • Lưu trú lại ở Hà Giang khá lâu nên bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân còn thời hạn như căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu hoặc passport (đối với người nước ngoài) để làm một số thủ tục nhận phòng, thuê xe và các thủ tục khác.
 • Chỉ nên mang theo những đồ dùng, vật dụng cần thiết để hành lý gọn, nhỏ và nhẹ nhất. Không nên mang quá nhiều đồ vì nếu di chuyển ở Hà Giang bằng xe máy, mang nhiều đồ cồng kềnh sẽ rất nguy hiểm và khó đi.
 • Xem dự báo thời tiết trước khi đi Hà Giang cho 4 đến 5 ngày vì thời tiết Hà Giang thay đổi khá thất thường, nhìn chung nhiệt độ ở đây thấp hơn so với các khu vực đồng bằng khác, đặc biệt là Hà Giang về đêm nên chú ý mang theo áo khoác mỏng dù là mùa hè để tránh bị lạnh nhé.
 • Bên cạnh kinh nghiệm mà tôi chia sẻ ở đây thì bạn cũng nên lên những hội, nhóm review Hà Giang 4 ngày 3 đêm để tham khảo thêm kinh nghiệm của những người từng đến Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được khá nhiều bí kíp đấy.

 

Mỗi lần đi là mỗi lần trải nghiệm khác nhau, hy vọng với những thông tin về chuyến du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm mà tôi chia sẻ trên đây với bạn, bạn sẽ có một hành trình ăn chơi Hà Giang thật trọn vẹn và thú vị. Đừng quên sau khi kết thúc chuyến đi, hãy quay lại đây kể về chuyến đi của mình cho các bạn chuẩn bị đi học hỏi thêm kinh nghiệm nhé.


Có thể bạn quan tâm

Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn Chơi

Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn Chơi

Dừng chân ở Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp thiên nhiên trù phú. Một vùng sơn cước khó khăn và hiểm trở những tưởng sẽ không có gì thú vị, nhưng thực tế cảnh sắc nơi đây lại “đánh gục” tâm...

Trải Nghiệm 5 Cung Đường Du Lịch Hà Giang Ngắm Trọn Tây Bắc

Trải Nghiệm 5 Cung Đường Du Lịch Hà Giang Ngắm Trọn Tây Bắc

  Hà Giang được mệnh danh là địa điểm du lịch nổi tiếng với những cung đường đẹp, thiên nhiên bao quanh. Gắn liền với những cung đường ấy là sự nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào. Đừng lo nhé, tôi sẽ giúp...

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú bao nhiêu

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú bao nhiêu

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang lên đến cột cờ Lũng Cú là vấn đề của nhiều du khách cần được giải đáp để sắp xếp lịch trình du lịch Hà Giang thuận tiện. phù hợp. Chắn chắn bạn cũng có nhu cầu muốn được giải đáp về...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi