Chi phí du lịch hà Giang tự túc bao nhiêu? Cách du lịch tiết kiệm

Ngày đăng: 2023-03-23 09:23:47

Chi phí du lịch Hà Giang tự túc chắc chắn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt với những bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hà Giang tự túc. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những khoản cần chi tiêu trong một chuyến du lịch tự túc nhé.

Chi phí du lịch Hà Giang tự túc sẽ có mức chênh lệch so với đi theo tour

Chi phí du lịch Hà Giang tự túc bao nhiêu?

Du lịch Hà Giang tự túc tức là bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ, vì vậy mà chi phí cho chuyến du lịch bạn cũng cần phải dự trù thật kỹ để không vượt quá mức chi cho phép. So với du lịch Hà Giang theo tour thì việc quản lý chi tiêu cho một chuyến du lịch tự túc sẽ phức tạp và dễ vượt quá chi tiêu hơn. Tuy nhiên, du lịch tự túc bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho những hành trình sắp tới.

Bạn cần tự quản lý chi tiêu nếu như du lịch Hà Giang tự túc

Cùng theo dõi bảng thu chi dưới đây để nắm được những khoản cần chi khi đi du lịch Hà Giang tự túc bạn nhé.

Khoản cần chi Chi phí
Chi phí di chuyển đến Hà Giang Xe máy: 250.000đ đến 300.000đ tiền xăng/2 chiều.
Xe ô tô: 1.000.000đ đến 1.500.000đ tiền xăng/2 chiều
Xe giường nằm hoặc limousine: 300.000đ đến 350.000đ/người/chiều
Chi phí đi lại tại Hà Giang Thuê xe máy: 150.000đ đến 550.000đ/xe/ngày
Tiền xăng: 100.000đ/ngày
Chi phí lưu trú tại Hà Giang 200.000đ đến 250.000đ/người
Chi phí ăn uống tại Hà Giang 250.000đ đến 300.000đ/người/ngày
Chi phí tham quan 20.000đ đến 100.000đ/người/địa danh
Tổng 2.500.000đ đến 3.000.000đ/người/3 ngày 2 đêm

Tạm tổng chi phí của một người du lịch Hà Giang tự túc theo lịch trình phổ biến nhất là 3 ngày 2 đêm sẽ hết khoảng 2.500.000đ đến 3.000.000đ. Chi phí này được đánh giá là rẻ, phù hợp với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên có đam mê khám phá Hà Giang.

Chi phí thuê xe máy sẽ dao động từ 150.000đ đến 550.000đ

Chi phí sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên có thể sẽ chênh lệch ít hoặc nhiều so với chi phí dự trù trên.

Chi phí du lịch Hà Giang tự túc phụ thuộc vào những gì?

Nếu như du lịch Hà Giang theo tour thì có thể sẽ không chênh lệch quá nhiều so với dự kiến nhưng nếu đi du lịch tự túc, chi phí có thể sẽ chênh lệch phụ thuộc vào nhu cầu trải nghiệm của bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn những yếu tố khiến cho chi phí du lịch Hà Giang tự túc nhé.

Phương tiện di chuyển lên Hà Giang

Nếu như bạn di chuyển lên Hà Giang bằng xe máy thì chi phí sẽ được tối ưu nhất vì di chuyển bằng xe máy không tốn xăng bằng xe ô tô và nếu có các chi phí phát sinh khác như hỏng xe thì phí sửa cũng sẽ rẻ hơn so với ô tô.

Di chuyển bằng xe máy sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Phương tiện có chi phí rẻ thứ hai là xe khách giường nằm hoặc limousine, lựa chọn phương tiện này thì bạn chỉ mất khoảng 600.000đ đến 700.000đ cho 2 chiều đi và về, so với di chuyển bằng ô tô cá nhân thì phương pháp di chuyển này vẫn rẻ hơn.

Chi phí di chuyển bằng xe khách dao động từ 300.000đ đến 350.000đ

Du lịch Hà Giang cả đại gia đình và di chuyển bằng xe ô tô cá nhân sẽ làm cho chi phí du lịch Hà Giang của bạn bị tăng lên khá nhiều, đó là trong trường hợp bạn đã có ô tô và tự lái. Nếu phải thuê xe và thuê thêm lái xe thì chi phí sẽ cao hơn nữa.

Nếu như thuê xe lên đến Hà Giang thì theo tôi bạn nên thuê xe máy ở Hà Giang để khám phá được những cảnh đẹp tại đây. 

Di chuyển bằng ô tô sẽ tốn khá nhiều chi phí phát sinh

Chi phí lưu trú

Tùy nhu cầu của từng người cũng như của nhóm bạn sẽ muốn ngủ nghỉ tại các hình thức lưu trú như thế nào. Nếu lựa chọn nhà nghỉ hoặc homestay để nghỉ với dịch vụ tạm ổn thì chi phí khá rẻ.

Homestay đẹp nức lòng tại Hà Giang

Những du khách hoặc đại gia đình có nhu cầu nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng sang trọng hoặc khách sạn 5 sao với dịch vụ tốt vì mục đích của chuyến du lịch Hà Giang tự túc là nghỉ dưỡng thì tại Hà Giang cũng có. Tuy nhiên, chi phí sẽ chênh lệch khá nhiều so với các hình thức lưu trú bình dân khác.

/upload/images/chi-phi-du-lich-ha-giang-tu-tuc/chi-phi-du-lich-ha-giang-tu-tuc-9-.jpg

Vào mùa du lịch tôi khuyên bạn nên đặt trước phòng nghỉ khoảng 1 tháng để giữ phòng và không bị tăng giá vào mùa nhé.

Chi phí ăn uống

Cũng như nơi lưu trú thì việc ăn uống cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí của chuyến du lịch Hà Giang tự túc. Mỗi người sẽ có nhu cầu ăn uống khác nhau, vì vậy mà chi phí có thể chênh lệch ít hoặc nhiều so với mức dự kiến.

Hà Giang có rất nhiều đặc sản đặc sắc nhất định phải thử khi đặt chân đến

Hà Giang có rất nhiều đặc sản đặc sắc nhất định phải thử khi đặt chân đến
Tuy nhiên, trước khi du lịch Hà Giang thì nên tìm hiểu và nghiên cứu trước về chất lượng món ăn và giá cả để không bị chặt chém giá khi lên đến nơi bạn nhé.

Chi phí chi tiết giá vé tham quan các địa điểm tại Hà Giang

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết một số địa danh nổi tiếng tại Hà Giang, nếu bạn có một chuyến du lịch Hà Giang tự túc thì tôi nghĩ bạn nên quan tâm đến bảng giá này để cân nhắc chi phí cho cả hành trình của bạn.

Địa danh Giá vé tham quan
Du thuyền trên sông Nho Quế 100.000đ/người
Dinh thự họ Vương 20.000đ/người
Nhà của Pao 10.000đ/người
Cột cờ Lũng Cú 25.000.đ/người
Phố cổ Đồng Văn 50.000đ/người
Di tích Căng Bắc Mê 10.000đ/người
Hang Lùng Khuý 50.000đ/người
Khu di tích sinh thái Nậm An 50.000đ/người
Thung Lũng Sủng Là Miễn phí
Làng dệt Thổ Cẩm Lùng Tám Miễn phí
Chợ tình Khâu Vai Miễn phí
Khu du lịch Thác Tiên - Đèo Gió Miễn phí
Suối khoáng Quảng Nguyên Miễn phí
Hang Thiên Thuỷ Miễn phí

Tuỳ vào các địa danh sẽ mất phí tham quan hoặc được miễn phí

Cột cờ Lũng Cú có giá vé khoảng 25.000đ/người

Mách bạn tips du lịch Hà Giang tự túc giá rẻ ít ai biết

Để có một chuyến du lịch Hà Giang tự túc tiết kiệm chi phí nhất, nếu bạn chưa biết những tips dưới đây của tôi thì chưa có một chuyến du lịch tối ưu rồi. Cùng note lại những kinh nghiệm xương máu dưới đây để hành trình du lịch Hà Giang tự túc sắp tới của bạn đảm bảo “ngon, bổ, rẻ” nhất nhé.

Nói không với mùa du lịch

Bạn có công nhận với tôi một điều rằng đi du lịch vào mùa rất đông và đắt không? Tôi không phủ nhận sức hút của mùa du lịch là phải có gì đặc sắc mới đông đảo du khách đi đến thế. Nhưng với một chuyến du lịch tự túc tôi nghĩ bạn sẽ thuộc một trong hai trường hợp:

  • Du lịch Hà Giang tự túc để tiết kiệm tối ưu chi phí
  • Du lịch Hà Giang tự túc để được thoải mái, có thời gian nghỉ dưỡng

Đi du lịch Hà Giang vào mùa rất đông và đắt đỏ

Cả hai trường hợp trên tôi đều khuyên không nên đi du lịch vào mùa chi phí đắt đỏ gấp 2 lần 3 lần, đất chật người đông không có không gian yên tĩnh nghỉ ngơi. Nếu như bạn đi theo tour thì tôi sẽ khuyên nên đi vào mùa du lịch để ngắm cảnh đẹp và đã có bên tour lo liệu chỗ ăn, chỗ ngủ rồi. Còn du lịch tự túc mùa này, vất lắm!

Săn giá vé máy bay từ trước

Đừng tưởng chỉ có dân miền Bắc mới du lịch Hà Giang nhé, các bạn trẻ miền Nam và Trung cũng khá hứng thú với mảnh đất này đấy. Vì thế nếu bạn cần di chuyển bằng máy bay để đi du lịch Hà Giang tự túc thì nhớ canh những đợt vé máy bay giá rẻ để săn nhé, tiết kiệm kha khá chi phí cho bạn đấy.
Vậy làm sao để săn vé máy bay giá rẻ?

  • Đặt vé từ sớm
  • Không đặt vé trọn gói
  • Lựa chọn chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Nên săn vé máy bay từ trước để được giá rẻ

Đặt chỗ ăn, lưu trú từ sớm

Du lịch Hà Giang tự túc chắc chắn là bạn cần phải tự tìm kiếm các địa chỉ ăn, ở rồi. Vì vậy hãy lên lịch trình từ sớm và tìm hiểu, nghiên cứu một số địa chỉ ăn và ở để đặt từ sớm nhé. Bạn đặt càng sớm thì chi phí ăn uống và giá phòng sẽ càng rẻ đấy.

Đặt chỗ ăn và lưu trú sớm để được giá tốt nhé

Ngoài ra, tôi còn có một tips để cho phí ăn uống của bạn được rẻ nhất mà vẫn trải nghiệm đủ các đặc sản của Hà Giang đấy. Không đâu xa đó là chợ phiên, thiên đường ẩm thực đặc sản Hà Giang. Chỉ cần cầm khoảng 100.000đ vào chợ, bạn đã có cơ hội trải nghiệm hết đặc sản ở đây. Thử đi, chắc chắn sẽ nghiện đấy.

Tham khảo kinh nghiệm từ trên các hội nhóm review du lịch Hà Giang

Người ta bảo đi một ngày đàng, học một sàng khôn, trên các hội nhóm là những bạn trẻ đã từng đi du lịch Hà Giang về và chia sẻ về hành trình cũng như những kinh nghiệm của mình. Tham gia các hội nhóm, đọc các bài viết ấy bạn sẽ rút ra được khá nhiều kinh nghiệm cho hành trình du lịch Hà Giang của mình đấy.

Tham khảo những người đã từng du lịch Hà Giang tự túc để có kinh nghiệm nhé

Với những chia sẻ trên đây của tôi về chi phí du lịch Hà Giang tự túc, tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong chuyến hành trình trải nghiệm Hà Giang tự túc. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thú vị, ý nghĩa và tiết kiệm tối ưu chi phí. Đừng quên sau khi trải nghiệm Hà Giang, quay lại đây và kể về hành trình của bạn cho chúng tôi và những bạn trẻ đang có nhu cầu du lịch Hà Giang tự túc nghe cùng nhé.


Có thể bạn quan tâm

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì là loại hình nghỉ ngơi phổ biến tại huyện nhỏ thơ mộng này của Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì có chất lượng được đánh giá cao nhất nhé! Nhà...

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang - Resort P'apiu là điểm dừng chân cao cấp và tiện nghi dành cho du khách khi đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các dịch vụ thú vị ở khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang này...

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Khách sạn Hoàng Su Phì đã được nâng cấp nhiều về chất lượng bởi những năm gần đây, Hoàng Su Phì trở thành địa điểm thu hút đông đảo các khách du lịch khi tới thăm Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Chần chừ gì mà không tham...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi