Cẩm Nang Du Lịch Mã Pí Lèng An Toàn, Chi Tiết Cho Du Khách

Ngày đăng: 2023-04-28 09:24:10

Du lịch Mã Pí Lèng là trải nghiệm bất cứ phượt thủ nào cũng muốn thử trải nghiệm một lần trong đời, đặc biệt là những người đam mê tốc độ, băng qua những quãng đường dốc cao bất tận, những khúc cua chữ a đi thẳng vào lòng người thì chắc chắn phải gan dạ lắm mới dám chinh phục con đèo này. Nếu có hứng thú với cung đèo này của Hà Giang, cùng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây thôi nào.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hút hồn

Trải nghiệm thú vị khi đi du lịch đèo Mã Pí Lèng

Du lịch Mã Pí Lèng nghe qua đã thấy thú vị nhưng chắc chắn nếu như bạn biết được rõ hơn những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch đèo Mã Pí Lèng mà tôi chuẩn bị chia sẻ sau đây, chắc chắn bạn sẽ còn cảm thấy thú vị và hứng khởi với địa danh này hơn đấy.

Không tin ư, cùng theo chân tôi thôi nào.

Chinh phục những cung đường đèo khúc khuỷu hiểm trở

Mã Pí Lèng từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, vì vậy không khó để biết được mức độ hiểm trở, cam go của cung đường đèo này. Đây cũng chính là địa danh được rất nhiều phượt thủ yêu thích và đam mê chinh phục con đèo này.

Cung đường đèo Mã Pí Lèng một bên là vực một bên là núi cao

Từng khúc cua, từng con dốc của đèo Mã Pí Lèng đều làm khó những người muốn chinh phục nó, nhưng càng khó thì con người lại càng muốn chinh phục để khi mà chinh phục thành công, chắc chắn cảm xúc nhận lại là niềm tự hào, tự hào vì thiên nhiên quanh ta quá đỗi hùng vĩ, tự hào vì bản thân mình đã chinh phục được thiên nhiên, chinh phục được con đèo khó nhằn nhất Việt Nam.

Du ngoạn trên dòng sông Nho Quế xanh biếc

Chinh phục thành công đỉnh đèo Mã Pí Lèng mà không thử du thuyền thưởng ngoạn trên dòng sông Nho Quế thì quả thực bạn đã thiếu sót về trải nghiệm lắm đấy.

Sông Nho Quế được mệnh danh như biểu tượng của Hà Giang, nằm ngay dưới hẻm Tu Sản đệ nhất hùng quan đây là một địa danh kỹ vĩ độc nhất tại Hà Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Du ngoạn trên dòng sông Nho Quế xanh biếc

Nếu bạn muốn trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế, có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn loại thuyền phù hợp với nhu cầu du ngoạn của mình để có được trải nghiệm thú vị nhất tại đây nhé.

 • Thuyền máy: Chi phí dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người. Thuyền này là thuyền lớn khoảng 8 đến 10 người.Bạn sẽ được trang bị sẵn ghế ngồi, chỉ việc ngồi và thưởng ngoạn dòng sông Nho Quế êm đềm.
 • Thuyền tự chèo: Chi phí dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người. Thuyền phù hợp cho những bạn trẻ thích tự chèo thuyền, thuyền này có thể chứa từ 2 đến 3 người. Những hơi nguy hiểm nếu như bạn không có kinh nghiệm chèo thuyền đấy nhé.
 • Thuyền Kayak: Đây là một bộ môn thể thao được nhiều du khách ưa thích, dịch vụ này chưa quá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt sông Nho Quế là một trong số ít địa danh có phát triển dịch vụ này. Mỗi thuyền chỉ chứa được 1 đến 2 người chèo thong dong trên sống.

Chèo thuyền kayak trên sông Nho Quế

Check in cùng 3 địa điểm sống ảo siêu chất

Nếu bạn chỉ nghĩ tới đèo Mã Pí Lèng để chinh phục những cung đường đèo đầy cam go thì thiếu rồi đấy, tại Mã Pí Lèng còn rất nhiều địa điểm check in phù hợp với bạn nữa đấy. Chắc chắn những địa điểm check in tại đèo Mã Pí Lèng sẽ có điểm riêng mà không địa danh nào có được.

Cùng xem những địa điểm check in siêu chất có một không hai tại đèo Mã Pí Lèng nhé.

Đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Sau khi chinh phục thành công đỉnh đèo Mã Pí Lèng, nếu như làm một tấm ảnh trên đỉnh đèo với con ngựa chiến mã cùng bộ đồ siêu ngầu, siêu chất thì tôi chắc chắn đây chính là tấm ảnh để đời của bạn.

Check in trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Mặc dù chỉ là một cung đường nhưng khi đó bạn đang ở vị thế như một người chiến thắng vậy, chiến thắng khi đã chinh phục thành công thiên nhiên hiểm trở. Tôi chắc chắn cảm xúc lúc ấy sẽ khác biệt hoàn toàn khi bạn thành công một thứ gì đó. Vì vậy đừng quên chụp lại cảm xúc của mình trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng để kỉ niệm nhé.

Trên dòng sông Nho Quế

Cũng giống đỉnh đèo Mã Pí Lèng thì dòng sông Nho Quế không chỉ là một địa danh để bạn hưởng ngoạn, chinh phục. Đây cũng là điểm dừng chân mà bạn có thể check in với vô vàn bức ảnh đẹp.

Dòng sông Nho Quế bình yên, nên thơ

Với vẻ đẹp độc đáo nằm ngay dưới hẻm Tu Sản, dòng nước xanh biếc êm đềm trôi nên thơ trữ tình, mỗi bức ảnh bạn check in tại đây sẽ là mỗi cảnh sắc khác nhau với thiên nhiên xung quanh. Tôi chắc chắn khi nhìn lại những bức ảnh ấy, bạn có thể nghe thấy cả âm thanh tí tách của dòng nước chảy, nghe thấy tiếng của sự bình yên mà thiên nhiên đem lại.

Mỏm đá tử thần

Một trong những địa điểm check in siêu hot mà bạn không thể bỏ qua đó là mỏm đá tử thần trên đoạn đường dừng chân tại đèo Mã Pí Lèng. Hầu hết bất cứ du khách nào khi tới Mã Pí Lèng cũng không thể quên đi địa điểm này.

Check in trên mỏm đá tử thần

Mỏm đá tử thần là một mỏm đá nằm cheo leo bên cạnh sườn núi trên đỉnh Mã Pí lèng, check in tại mỏm đá này bạn sẽ nhìn thấy được toàn cảnh đèo thiên nhiên hùng vĩ xung quanh đèo Mã Pí Lèng và dòng sông Nho Quế xanh biếc bên dưới chân đèo.

Tuy nhiên để di chuyển ra địa điểm này chụp ảnh khá nguy hiểm, dễ bị trượt chân vì mỏm đá khá nhỏ, trơn và sắc nhọn. Bạn nên lưu ý không ra địa điểm này vào trời mây, mù, vừa mưa xong để tránh nguy hiểm nhé.

Mách bạn 3 lịch trình du lịch Mã Pí Lèng hấp dẫn, thú vị

Nhiều bạn chưa biết nên đi du lịch đèo Mã Pí Lèng mấy ngày thì hợp lý, đừng quá lo lắng vì bạn tìm đúng người rồi đấy. Gì chứ lịch trình du lịch Hà Giang nói chung và lịch trình cho một chuyến du lịch đèo Mã Pí Lèng thì tôi không thiếu vì tôi là người từng trải rất nhiều trên mảnh đất miền sơn cước này rồi.

Để chinh phục đèo Mã Pí Lèng cần có lịch trình cụ thể

Cùng note lại ngay những lịch trình dưới đây để thuận tiện cho quá trình lên kế hoạch du lịch đèo Mã Pí Lèng của mình nhé.

Lịch trình du lịch đèo Mã Pí Lèng 2 ngày 3 đêm

 • Ngày 1: Hà Nội, Thành phố Hà Giang, Cổng trời Quản Bạ, Thị trấn Yên Minh, Thung lũng Sủng Là, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn.
 • Ngày 2:Thị trấn Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, thị trấn Mèo Vạc, thành phố Hà Giang, Hà Nội.

Đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế

Lịch trình du lịch đèo Mã Pí Lèng 3 ngày 2 đêm

 • Ngày 1: Hà Nội, Thành phố Hà Giang, Cột mốc số 0, cổng trời Quản Bạ, Núi đôi Cô Tiên, thị trấn Quản Bạ.
 • Ngày 2: Dinh thự Vua Mèo, Cột cờ Lũng Cú, Làng dân tộc Lô Lô Chải, sông Nho Quế, Thị trấn Đồng Văn, Chợ phố cổ Đồng Văn.
 • Ngày 3: Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm, Nhà của Pao, Cao nguyên đá Đồng Văn, Dốc Bắc Sum, Thành phố Hà Giang, Hà Nội.

Đèo Mã Pí Lèng trong sương mây mù

Lịch trình du lịch đèo Mã Pí Lèng 4 ngày 3 đêm

 • Ngày 1:Hà Nội, Thành phố Hà Giang
 • Ngày 2:Thành phố Hà Giang, Cổng trời Quản Bạ, Rừng thông Yên Minh, Phố cổ Đồng Văn
 • Ngày 3:Thị trấn Đồng Văn, Du lịch Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng, sông Nho Quế, Du Già
 • Ngày 4:Du Già, Thành phố Hà Giang, Hà Nội

Đèo Mã Pí Lèng ngày đông

Thời điểm nên phượt đèo Mã Pí Lèng

Bất cứ mùa nào bạn cũng có thể chinh phục đỉnh đèo Mã Pí Lèng bằng những kỹ năng đi xe máy đi phượt. Mỗi mùa Mã Pí Lèng và quang cảnh xung quanh Mã Pí Lèng lại khoác lên mình vẻ đẹp riêng. Mỗi mùa nước sông Nho Quế có sắc xanh khác nhau, mỗi mùa quang cảnh bên dưới chân đèo Mã Pí Lèng lại phủ kín sắc hoa khác nhau.

Mỗi mùa Mã Pí Lèng mang vẻ đẹp khác nhau

Thật khó để lựa chọn ra mùa Mã Pí Lèng xinh đẹp nhất, đáng để chinh phục nhất. Vậy tôi sẽ để cho bạn tự tìm ra câu trả lời cho bản thân với những thông tin dưới đây nhé.

 • Mã Pí Lèng tháng 1 đến tháng 2: Nếu như đến Hà Giang mùa xuân thì bạn cí thể chinh phục Mã Pí Lèng với sắc xuân bằng những bông hoa đào hồng thắm. Từ trên cao nhìn xuống, những mảnh vườn tràn ngập là đào nở chào đón một năm mới đến.
 • Mã Pí Lèng tháng 4 đến tháng 5: Thời điểm Hà Giang tháng 4 bạn sẽ được nhìn ngắm Mã Pí Lèng với bầu trời xanh thăm thẳm, hè về cũng là mùa Hà Giang nước đổ, những thửa ruộng như những tấm gương phản chiếu lại bầu trời rộng lớn, phản chiếu đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ, đồ sộ vậy.
 • Mã Pí Lèng tháng 9 đến tháng 10: Thời điểm này không còn là những tấm gương của độ tháng 4 tháng 5 nữa mà thay vào đó là sắc vàng của những cánh đồng lúa chín. Đứng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng ngắm trọn vẹn vẻ đẹp mùa lúa chín tại Hà Giang. Hết nước chấm.
 • Mã Pí Lèng tháng 11 đến tháng 12: Nếu như bạn không biết thì một trong những điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp nhất, được nhiều người biết đến là chân đèo Mã Pí Lèng. Những cánh đồng tam giác mạch hồng hồng, tím tím, trắng trắng xen kẽ nhau nằm ngay cạnh dòng sông Nho Quế xanh biếc, nằm dưới đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ, bức tranh phong cảnh có bố cục tuyệt đẹp.

Cánh đồng tam giác mạch dưới chân đèo Mã Pí Lèng

Du lịch Mã Pí Lèng bạn sẽ cảm thấy được thiên nhiên quanh chúng ta thật rộng lớn, bản thân mỗi người chỉ là những cá thể nhỏ bé. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về địa danh một trong tứ đại đỉnh đèo. Chúc bạn có một chuyến khám phá Hà Giang và chinh phục đèo Mã Pí Lèng thật thú vị.


Có thể bạn quan tâm

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì là loại hình nghỉ ngơi phổ biến tại huyện nhỏ thơ mộng này của Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì có chất lượng được đánh giá cao nhất nhé! Nhà...

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang - Resort P'apiu là điểm dừng chân cao cấp và tiện nghi dành cho du khách khi đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các dịch vụ thú vị ở khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang này...

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Khách sạn Hoàng Su Phì đã được nâng cấp nhiều về chất lượng bởi những năm gần đây, Hoàng Su Phì trở thành địa điểm thu hút đông đảo các khách du lịch khi tới thăm Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Chần chừ gì mà không tham...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi