Bí Kíp Chinh Phục Cột Mốc Số 0 Hà Giang Thuận Tiện, Dễ Dàng

Ngày đăng: 2023-04-14 10:11:57

Cột mốc số 0 Hà Giang là địa danh hầu hết phượt thủ nào khi đến Hà Giang cũng đặt chân đến địa danh này đầu tiên. Mặc dù không có cảnh sắc gì quá nổi trội nhưng đây là cột mốc đánh dấu bắt đầu cho hành trình trải nghiệm và khám phá Hà Giang của các phượt thủ. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cột mốc này vì sao cột mốc Hà Giang thu hút đến thế nhé.

Cột mốc số 0 Hà Giang được nhiều du khách ưa thích tới thăm quan

Cột mốc số 0 Hà Giang nằm ở đâu?

Hà Giang 0Km Hà Giang được đặt nằm ở ngay trung tâm thành phố hà Giang, phía trong của công viên đối diện quảng trường 26/3 rộng lớn trên trục đường Nguyễn Trãi tấp nập. Đây cũng chính là điểm bắt đầu của trục đường quốc lộ 2C đi thẳng lên các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn nối Hà Giang và Hà Nội.

Cột mốc số 0 nằm tại trung tâm thành phố Hà Giang

Đường di chuyển đến cột mốc số 0 khá dễ tìm kiếm và dễ đi, không giống như những địa danh khác của Hà Giang cần phải chinh phục thì địa điểm này phù hợp cho bạn dừng chân nghỉ ngơi và chụp những bức ảnh kỷ niệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm dừng chân tuyệt vời và có ý nghĩa, tại sao không thử ghé qua nhỉ.

Ý nghĩa cột mốc Hà Giang

Cột mốc Hà Giang nhận được sự đón nhận của phượt thủ khi đến với Hà Giang vì đây được xem là điểm bắt đầu cho chuyến hành trình trải nghiệm Hà Giang. Bắt đầu hành trình từ cột mốc km 0 Hà Giang, trải qua những cung đường khó khăn, hiểm trở đầy sỏi đá của Hà Giang, bạn sẽ thấy hành trình trải nghiệm này thật ý nghĩa biết bao.

Cột mốc số 0 có ý nghĩa lịch sử đặc biệt

Từ cột mốc số 0 bạn có thể dễ dàng định hướng các tuyến đường đến các địa danh nổi tiếng tại Hà Giang như:

  • Cao nguyên đá Đồng Văn
  • Cột cờ Lũng Cú
  • Đèo Mã Pí Lèng

Từ cột mốc số 0 có thể dễ dàng di chuyển đến Mã Pí Lèng

Tôi tin chắc rằng, nếu như có một bức ảnh cùng cột mốc Km0 Hà Giang, khi kết thúc hành trình, nhìn lại những bức ảnh có được khi đi du lịch Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ dừng lại ở bức ảnh chụp tại Hà Giang 0Km một lúc lâu.

Khi đó kỷ niệm bắt đầu cho chuyến hành trình sẽ được ùa về, bắt đầu cho những trải nghiệm chinh phục, thử thách, vượt qua chính bản thân mình. Để có một hành trình ý nghĩa và trọn vẹn, tôi nghĩ bạn nên tới địa điểm này.

Cách di chuyển đến Km số 0 Hà Giang

Cột mốc số 0 nằm ngay trung tâm thành phố, vì vậy để di chuyển đến địa danh này có rất nhiều tuyến đường và thuận tiện xe cộ đi lại. Bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang bằng hai phương thức.

  • Phương thức thứ nhất: Tự túc đi xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội lên Hà Giang
  • Phương thức thứ hai: Di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang bằng xe khách, sau đó thuê xe máy di chuyển.

Nếu như di chuyển đến cột mốc số 0 thì bạn cần đảm bảo an toàn giao thông

Nếu như bạn di chuyển theo phương thức thứ nhất thì có thể lựa chọn đi theo một trong những tuyến đường dưới đây mà tôi gợi ý, sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm được một chút thời gian đó.

  • Tuyến số 1: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Việt Trì, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thành phố Hà Giang.
  • Tuyến số 2: Hà Nội, Sơn Tây, Cầu Trung Hà, Cổ Tiết, Cầu Phong Châu, Phú Thọ, Đoan Hùng, Tuyên Quang, Hàm Yên, Bắc Quang, Vị Xuyên, Thành phố Hà Giang.

Sau khi di chuyển được đến Hà Giang, những bạn đã có xe máy thì có thể nhanh chóng tìm địa chỉ đường Nguyễn Trãi, đoạn cạnh sông Lô để đến được Hà Giang 0km. Nếu như di chuyển đến Hà Giang bằng xe ô tô thì có thể tìm thuê xe máy tại Hà Giang để di chuyển.

Nhóm bạn thuê xe máy di chuyển tại Hà Giang

Trên đây là những thông tin chi tiết về cột mốc số 0 Hà Giang mà tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin mà tôi chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về địa điểm này. Chúc bạn sẽ có những bức ảnh thật đẹp với cột mốc Hà Giang và những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa tại Hà Giang.


Có thể bạn quan tâm

Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn Chơi

Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn Chơi

Dừng chân ở Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp thiên nhiên trù phú. Một vùng sơn cước khó khăn và hiểm trở những tưởng sẽ không có gì thú vị, nhưng thực tế cảnh sắc nơi đây lại “đánh gục” tâm...

Trải Nghiệm 5 Cung Đường Du Lịch Hà Giang Ngắm Trọn Tây Bắc

Trải Nghiệm 5 Cung Đường Du Lịch Hà Giang Ngắm Trọn Tây Bắc

  Hà Giang được mệnh danh là địa điểm du lịch nổi tiếng với những cung đường đẹp, thiên nhiên bao quanh. Gắn liền với những cung đường ấy là sự nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào. Đừng lo nhé, tôi sẽ giúp...

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú bao nhiêu

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú bao nhiêu

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang lên đến cột cờ Lũng Cú là vấn đề của nhiều du khách cần được giải đáp để sắp xếp lịch trình du lịch Hà Giang thuận tiện. phù hợp. Chắn chắn bạn cũng có nhu cầu muốn được giải đáp về...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi