Du Lịch hà Giang Tự Túc 2 Ngày 1 Đêm Hết Bao Nhiêu Tiền?

Ngày đăng: 2023-04-11 17:34:08

Nếu như bạn đang có mong muốn du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm mà chưa có lịch trình cũng như kế hoạch cụ thể để trải nghiệm một vùng đất mới như Hà Giang thì đừng có lo lắng quá nhé. Tôi sẽ review lại cho bạn chuyến đi vừa rồi của tôi với những người bạn với mốc thời gian như vậy, có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm cần phải có kế hoạch rõ ràng

Phương tiện di chuyển lên Hà Giang

Tùy vào nhu cầu của bạn và những người xung quanh, chúng tôi lựa chọn xe khách để di chuyển lên Hà Giang vừa đỡ mệt, vừa an toàn vì hầu hết chúng tôi là con gái và cũng chưa có kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy nên chọn đi xe khách cho đảm bảo.

Bạn có thể di chuyển đến Hà Giang bằng xe khách

Tôi thấy hiện nay cũng có rất nhiều nhà xe khách Hà Nội Hà Giang uy tín, dịch vụ tốt, khoang nằm rộng rãi, thoáng mát mà chi phí lại vô cùng hợp lý. Mà đi xe khách còn tiện lợi một chỗ nữa là khi xe lên đến Hà Giang, nếu vào nửa đêm hoặc gần sáng, bạn sẽ được sắp xếp một phòng nghỉ ngơi rất thoáng mát và sạch sẽ để nằm đến sáng. Đặc biệt là chủ nhà xe cho bạn nằm free không mất thêm chi phí phát sinh nào đâu nhé.

Sau đó thuê xe máy tại Hà Giang để trải nghiệm mảnh đất này

Chúng tôi lựa chọn thuê xe máy ở Hà Giang để tiện di chuyển quanh quanh Hà Giang, vừa trực tiếp cảm nhận cảnh sắc và thời tiết Hà Giang, vừa tiết kiệm được chi phí đi lại nữa. Cũng tiện lợi mà nhỉ.

Lịch trình du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm của chúng tôi

Nhanh chóng thôi, tôi sẽ bắt đầu kể về hành trình của mình ngay sau đây thôi, bạn không cần quá nóng lòng chờ đợi đâu:

Ngày 1: Cột mốc số 0, Cổng trời Quản Bạ,Cây cô đơn, Dốc Thẩm Mã, Nhà của Pao, Cột cờ Lũng Cú, Làng Lô Lô Chải;

Từ chỗ cho thuê xe máy ra đến Cột mốc 0 số là khoảng 2km, chúng mình có ghé thăm khoảng 10 phút chụp hình sau đó di chuyển đến quán ăn sáng gần đó để đá qua bát phở, lấy sức chinh chiến cho hành trình tiếp theo.

À nên bơm xăng luôn ở thành phố nhé vì đoạn đường từ Yên Minh đến Đồng Văn và Mèo Vạc đoạn đường khá dài và rất hiếm cây xăng. Bạn cứ đổ đầy bình xăng dự phòng, tránh phải dắt xe đường đèo Hà Giang mệt lắm.

Bơm đầy xăng, chúng mình di chuyển đến cổng trời Quản Bạ, đại danh này tôi cũng ghé qua rất nhiều lần nhưng đúng hôm đó trời nhiều mây mù quá, không nhìn thấy được quang cảnh bên dưới nên chúng tôi cũng đi luôn, tránh mất thời gian.

Check in tại Quản Bạ hùng vĩ

Từ Quản Bạ lên Yên Minh chúng tôi đi ngang qua con dốc huyền thoại đến Hà Giang nhất định phải đi qua đó là Dốc Thẩm Mã. Cái cảm giác chinh phục con dốc lớn, đi qua lớp sương mù dày đặc như đang đi trong mây vậy, ta nói đã cái nư lắm. Nhưng đoạn này đi khá nguy hiểm, bạn nên bật đèn để xe đối diện nhận điện được nhé.

Tới Hà Giang khá nhiều lần nhưng tôi chưa ghé thăm cây cô đơn lần nào, lần này quyết tâm phục thù ghé thăm làm bức ảnh check in. Trên đoạn đường lên Yên Minh sẽ có một bảng chỉ dẫn là đi hướng 44km và 22km. Để tới được cây cô đơn thì đi theo hướng 22km nhé. Không có gì đặc sắc nên tôichụp hình khoảng 5 phút với cây cô đơn rồi đi tiếp.

Đường đi qua rừng thông Yên Minh

Tiếp hành trình như dự kiến là chúng tôi sẽ đến nhà của Pao, tuy nhiên trên đường tới nhà của Pao có một vườn hoa tam giác mạch Hà Giang. Vì không cưỡng lại được vẻ đẹp của loài hoa mọc trên đá này nên chúng tôi có dừng lại và chụp hình sau đó mới di chuyển đến nhà của Pao.

Vườn hoa tam giác mạch trên cung đường lên nhà của Pao

Chúng tôi có gặp các em bé rất đáng yêu ở dọc đoạn đường này, cũng tham khảo một số lưu ý của các bạn từng đi là không cho các bé tiền nên chúng tôi cho các em bánh kẹo.

Vì đã tới nhà họ Vương nhiều lần nên chúng tôi không vào đây nữa mà đi thẳng lên cột cờ Lũng Cú luôn vì sợ không kịp trời tối mất. Đi vào đúng dịp đoạn đường Lũng Cú đang sửa nên chúng tôi phải đi đường vòng và đỗ xe khá xa với cột cờ. Đi bộ mệt hết hồn nên thuê xe ôm đi vào cho tiết kiệm thời gian và đi cả ngày rồi, không có đứa nào còn sức đi bộ và leo thang nữa.

Địa phận Lũng Cú

Check in xong xuôi tại cột cờ Lũng Cú xong chúng tôi quyết định ghé qua cafe cực Bắc để nghỉ ngơi và chill chill sau một ngày di chuyển đường dài. Tầm này trời cũng bắt đầu tối rồi nên thay vì chạy thẳng đến Đồng Văn thì chúng tôi lựa chọn dừng chân và nghỉ ngơi tại Lô Lô Chải luôn.

Ngày 2: Thị trấn Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Sông Nho Quế, Thành phố Hà Giang, Hà Nội.

Do hôm qua di chuyển khá nhiều, ai cũng thấm mệt nên sáng hôm sau chúng tôi có dậy muộn hơn so với dự kiến một chút. Khoảng 7h30 chúng tôi mới bắt đầu di chuyển từ Lũng Cú lên thị trấn Đồng Văn để ăn sáng trong khu phố cổ Đồng Văn.

Ăn sáng, nghỉ ngơi một lúc thì chúng tôi chạy thẳng xuống đèo Mã Pí Lèng luôn. So với trước đây tôi từng đi thì bây giờ đường cũng đẹp hơn khá nhiều rồi. Hay là do tay lái của mình sau nhiều lần đi đã thăng hạng nên mượt hơn nhỉ.

Cung đường Mã Pí Lèng hiểm trở

Chụp ảnh tại đỉnh đèo xong thì chúng tôi mò xuống mỏm đá sống ảo, với tôi đây mới là tuyệt tác của tạo hóa với những khối đá nhìn thẳng xuống Hà Giang. Tuy nhiên, mỏm đá này khá nhỏ và trơn, bạn cần cẩn thận khi di chuyển ra đó nhé. Từ trên mỏm đá này sẽ nhìn thấy toàn cảnh sông Nho Quế uốn lượn mềm mại.

Chắc chắn đến đây mà không xuống sông Nho Quế thì quả thực là quá có lỗi với tạo hóa rồi. Sẽ có hai đường để xuống bến Nho Quế tuy nhiên tôikhuyên các bạn nên xuống bằng đường 2 nhé vì theo tôi thấy đường thứ nhất nguy hiểm lắm. Trời mưa và phùn nhiều nên chúng tôi cũng chỉ chụp ảnh rồi lên luôn, không đi thuyền nữa.

Dòng sông Nho Quế xanh biếc

Từ bến sông Nho Quế mình lên mặt đường cũng phải mất khoảng 35 phút vì đường mưa trơn, tôikhông dám đi xe máy, sợ ngã nên chọn đi bộ, mệt mệt nhưng an toàn. Lên đến nơi phải đá ngay qua quán ở đó làm quả trứng nướng, bát mì tôm để lấy lại sức cho những hành trình tiếp theo.

Ăn uống no nên xong cũng là khoảng 13h chiều, chúng tôi lên đường về thành phố Hà Giang để trả xe, nghỉ ngơi lên xe về Hà Nội cho sớm. Nói là sớm thế thôi nhưng trên đoạn từ Yên Minh về lại Quản Bạ, chúng tôi nghe theo chị Google Map đi đường chỉ dẫn 40km xa gấp đôi bình thường nên mất thời gian dã man luôn ấy.

Cổng trời Quản Bạ sừng sững

Khoảng 17h chúng tôitới thành phố Hà Giang, trả xe ăn uống các thứ nên 19h chúng tôi mới bắt đầu lên xe về Hà Nội, kết thúc lịch trình du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm.

Ăn gì khu du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm nhỉ?

Du lịch Hà Giang tự túc nên bạn sẽ cần phải tự tìm kiếm những món ăn ngon, tự tìm địa chỉ và tự đặt lịch. Tuy nhiên, tôi thấy đso cũng là một trải nghiệm hay và nên thử mà. Tự túc làm những việc đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình và áp dụng vào những hành trình du lịch về sau của bản thân mình.

Tới Hà Giang nhất định phải thử các món ăn đặc sắc

Một số món ăn mình khuyên các bạn nên thưởng thức trong chuyến đi du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm lần này là:

 • Bánh cuốn trứng nóng ăn với nước xương hầm
 • Ăn trưa tại Yên Minh
 • Mua thịt trâu gác bếp về làm quà
 • Cơm gà chiên ngon lành cho những bạn thèm cơm miền xuôi nhé

Bánh cuốn nóng ăn với nước xương hầm

Hầu hết những món ăn mà mình chỉ đều rất dễ tìm kiếm tại Hà Giang, đặc biệt là những quán ăn ở thành phố Hà Giang. Chỉ cần bạn chú ý, chăm chỉ tìm kiếm một chút là có quán ăn ngon, chi phí hợp lý cho bạn rồi.

Tổng chi phí du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm hết bao nhiêu?

Chi phí du lịch Hà Giang tự túc sẽ cao hơn hoặc thấp hơn so với chi phí du lịch Hà Giang theo tour phụ thuộc vào mức độ chi tiêu cũng như nhu cầu khám phá, trải nghiệm của bạn với Hà Giang.

Với tôi thì chi phí du lịch Hà Giang nằm ở mức giá trung bình, không quá cao cũng như không quá thấp vì dịch vụ du lịch Hà Giang vẫn đang là tự nhiên, chưa đầu tư quá nhiều nên giá vé tham quan cũng như các dịch vụ khác cũng chưa bị tăng lên nhiều.

Chi phí du lịch Hà Giang tương đối là khá hợp lý

Dưới đây tôi sẽ liệt kê một số khoản cần chi trong chuyến du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm tự túc của tôi và thống kê lại xem chi phí hết khoảng bao nhiêu để bạn có thể áng chừng được nhé.

 • Chi phí di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang: 550.000 đồng/2 chiều/người
 • Chi phí thuê xe máy: 360.000 đồng/xe/2 người/2 ngày
 • Chi phí xăng xe: 200.000 đồng/xe/2 ngày
 • Chi phí lưu trú: 400.000 đồng/2 đêm/người
 • Chi phí vé tham quan: 150.000 đồng/người
 • Chi phí ăn uống và cafe: 800.000 đồng/người
 • Chi phí phát sinh khác: 200.000 đồng/người

Tổng chi phí du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm của chúng tôi thống kê lại hết 1.600.000 đồng/ người. Đây là mức chi phí khá hợp lý, trải nghiệm được gần hết những địa danh nổi tiếng tại Hà Giang. Bạn có thể tham khảo mức chi phí này mà lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

Trung bình mỗi người hết khoảng 1.600.000 đồng cho 2 ngày 1 đêm tự túc

Kinh nghiệm tôi rút ra được sau chuyến du lịch Hà Giang tự túc 2 ngày 1 đêm

Sau chuyến đi vừa rồi, tôi có rút được cho mình khá nhiều kinh nghiệm để những chuyến đi về sau của tôi được hoàn thiện hơn. Tôi nghĩ tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức này để sẽ không gặp phải một số bất cập như tôi gặp phải ở Hà Giang trong chuyến đi vừa rồi.

 • Để chuyến đi có ý nghĩa và được ngắm những cảnh đẹp nhất mà chưa xác định được thời gian đến Hà Giang cụ thể thì bạn nên du lịch Hà Giang tháng 2 hoặc tháng 3 nhé. Thời điểm này hoa ảnh đào nở rộ đẹp lắm luôn ý.
 • Nhiệt độ khi đi du lịch Hà Giang mùa xuân vẫn còn tàn dư mùa đông nên khá lạnh, cũng vì vậy mà bạn nhớ phải mang theo áo ấm để tránh cơ thể bị cảm lạnh nhé.
 • Nếu tìm hiểu và đặt homestay thì nên nhớ hỏi chủ nhà xem có kín không, như homestay mình từng ở là nhà gỗ có khe hở nên khi Hà Giang về đêm, gió lùa vào rất lạnh.
 • Bạn nên đặt trước homestay 1 tuần để chủ động hơn nhé, vì là chuyến đi tự túc nên chủ động sớm được cái gì hay cái đó.
 • Du lịch Hà Giang mùa này rất nhiều muỗi, nên mang xịt muỗi, côn trùng đi để xịt nhé.
 • Nên phân bổ thời gian di chuyển giữa các địa danh hợp lý vì các địa điểm du lịch Hà Giang cách khá xa nhau.
 • Sông Nho Quế đang đẩy mạnh dịch vụ phát triển du lịch nên chỉ có một lối xuống duy nhất thôi. Cứ book xe điện xuống tận bến cho an toàn nhé.

Nên book xe để xuống sông Nho Quế cho an toàn và đảm bảo

Trên đây là những chia sẻ của tôi về chuyến đi du lịch Hà Giang tự túc mà tôi vừa trải qua. Hy vọng với những chia sẻ của tôi về chuyến đi, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm du lịch Hà Giang cho mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch Hà Giang tự túc thật an toàn, ý nghĩa và giàu trải nghiệm.


Có thể bạn quan tâm

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Review 4 Nhà Nghỉ Ở Hoàng Su Phì Dịch Vụ Tốt, Chi Phí Hợp Lý

Nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì là loại hình nghỉ ngơi phổ biến tại huyện nhỏ thơ mộng này của Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nhà nghỉ ở Hoàng Su Phì có chất lượng được đánh giá cao nhất nhé! Nhà...

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu Nghỉ Dưỡng Bắc Mê Hà Giang: Địa Chỉ, Chi Phí, Dịch Vụ

Khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang - Resort P'apiu là điểm dừng chân cao cấp và tiện nghi dành cho du khách khi đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các dịch vụ thú vị ở khu nghỉ dưỡng Bắc Mê Hà Giang này...

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Top 5 Khách Sạn Hoàng Su Phì View Cực Đỉnh, Giá Hấp Dẫn

Khách sạn Hoàng Su Phì đã được nâng cấp nhiều về chất lượng bởi những năm gần đây, Hoàng Su Phì trở thành địa điểm thu hút đông đảo các khách du lịch khi tới thăm Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Chần chừ gì mà không tham...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi