Kinh nghiệm tới thác Số 6 Hà Giang đảm bảo an toàn mà vẫn vui

Ngày đăng: 2023-04-17 15:43:01

Thác số 6 Hà Giang là một trong những con thác đẹp nhất trên mảnh đất vùng Đông Bắc. Với những dòng thác nước chảy uyển chuyển, mềm mại thác nước đã hớp hồn những người du khách khi đặt chân đến đây. Cùng tìm hiểu thêm về thác nước này xem có gì mà hấp dẫn đến vậy nhé.

Thác số 6 bình yên đến kì lạ

Thác số 6 nằm ở đâu Hà Giang?

Hà Giang không chỉ được biết đến là mảnh đất có những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, hiểm trở mà Hà Giang còn được biết đến với những con thác trắng xóa vắt ngang sườn núi.

Thác số 6 cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 5 km

Thác số 6 nằm ở thôn Hà Thành, xã Phương Độ cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 8km. Để dễ hình dung hơn đường lên thác, bạn có thể tìm kiếm cung đường lên cửa khẩu Thanh Thủy sẽ dễ hơn.

Đường di chuyển lên thác số 6 Hà Giang

So với các thác nước tại Hà Giang thì thác số 6 có vẻ đẹp rất độc đáo, với vị thế nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Giang nên thời gian gần đây, thác thu hút được rất nhiều du khách tới thăm.

Thác số 6 yên ả giữa thiên nhiên hùng vĩ

Một trong những điểm thu hút của thác số 6 là thác không chảy xiết như những con thác khác mà chảy chậm rãi, mềm mại, uyển chuyển như những dải lụa trắng phủ lên sắc xám của những mỏm đá, nằm giữa sắc xanh của núi rừng.

Đi thác số 6 Hà Giang vào thì mùa nào hợp lý?

Tùy vào nhu cầu bạn muốn trải nghiệm tại thác 6 mà lựa chọn thời điểm đi khác nhau. Dựa vào sở thích và kinh nghiệm của tôi thì bạn nên du lịch Hà Giang mùa hè, thời tiết mát mẻ, tới thác không quá lạnh và có thể tranh thủ cắm trại ở ngoài trời. Tuy nhiên, đi mùa này khá nguy hiểm vì nước khá lớn, bạn nên cân nhắc trước khi đi nhé.

Đi thác vào mùa mưa nước chảy xối khá nguy hiểm

Nằm trên mảnh đất miền sơn cước, nơi địa đầu của tổ quốc với địa hình khí đồi núi, thời tiết của Hà Giang cũng được chia thành mùa mưa và mùa khô bên cạnh 4 mùa chính là xuân, hạ, thu và đông.

Mùa mưa sẽ xuất hiện vào độ Hà Giang tháng 6 đến tháng 8, vào khoảng thời điểm này, Hà Giang mưa khá nhiều, cũng vì thế mà nước tại thác số 6 nhiều và chảy xiết hơn với các mùa khác. Nếu như bạn muốn trải nghiệm thác số 6 với dòng nước trắng xóa, chảy xối xả thì có thể đến vào mùa này. Tuy nhiên đi mùa này khá nguy hiểm, không nên cho trẻ em đi cùng đâu nhé.

Thác số 6 Hà Giang vào mùa mưa

Mùa khô khi đi du lịch Hà Giang tháng 1 đến tháng 3. Thời điểm này thác số 6 ít nước chảy hơn cùng với tính chất dòng chảy của Hà Giang khá chậm rãi và uyển chuyển nên đi thác mùa này sẽ không có nhiều nước chảy xối trắng xóa. Nhưng mang lại sự yên bình, bình thành đến kì lạ.

Nên đi thác vào độ tháng 1 đến tháng 3 để nước chảy ít hơn

Cắm trại tại thác số 6 Hà Giang siêu chill

Phương tiện di chuyển đến thác số 6 Hà Giang

Để đến được thác số 6, bạn cần di chuyển hai chặng đường. Đầu tiên bạn có thể lựa chọn đến Hà Giang bằng xe máy, ô tô, xe khách. Sau đó di chuyển đến thác số 6 sau.

  • Xe máy: Nếu như di chuyển bằng xe máy đến Hà Giang, sau đó đi thẳng đến thác số 6 thì bạn nên đảm bảo chắc tay lái nhé. Đường đến thác khá khó đi, nếu không chắc tay lái bạn có thể thuê tour du lịch Hà Giang bằng xe máy để trải nghiệm.
  • Xe ô tô: Lựa chọn đi ô tô lên Hà Giang sẽ đảm bảo an toàn hơn nhưng lại khá bất tiện khi di chuyển đến các địa điểm du lịch Hà Giang, ví dụ như thác số 6. Vì vậy bạn có thể gửi xe đâu đó rồi thuê xe máy đi thác và các địa danh khác.
  • Xe khách: Hiện nay có rất nhiều tuyến đường cho xe khách từ Hà Nội lên Hà Giang. Dừng chân ở bến Hà Giang bạn có thể thuê xe máy Hà Giang để khám phá những miền đất mới, trong đó có thác số 6 nhé.

Trải nghiệm di chuyển đến thác số 6 bằng xe máy

Trên đây là những chia sẻ của tôi về thác số 6 Hà Giang, hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp đến bạn, bạn sẽ hiểu hơn về thác nước này. Nếu có cơ hội đặt chân đến mảnh đất Hà Giang, đừng quên ghé qua thăm thác nước số 6 để cảm nhận sự bình yên và hùng vĩ của thiên nhiên nhé.


Có thể bạn quan tâm

Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn Chơi

Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn Chơi

Dừng chân ở Thông Nguyên Hoàng Su Phì Hà Giang bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp thiên nhiên trù phú. Một vùng sơn cước khó khăn và hiểm trở những tưởng sẽ không có gì thú vị, nhưng thực tế cảnh sắc nơi đây lại “đánh gục” tâm...

Trải Nghiệm 5 Cung Đường Du Lịch Hà Giang Ngắm Trọn Tây Bắc

Trải Nghiệm 5 Cung Đường Du Lịch Hà Giang Ngắm Trọn Tây Bắc

  Hà Giang được mệnh danh là địa điểm du lịch nổi tiếng với những cung đường đẹp, thiên nhiên bao quanh. Gắn liền với những cung đường ấy là sự nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào. Đừng lo nhé, tôi sẽ giúp...

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú bao nhiêu

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú bao nhiêu

Khoảng cách từ thành phố Hà Giang lên đến cột cờ Lũng Cú là vấn đề của nhiều du khách cần được giải đáp để sắp xếp lịch trình du lịch Hà Giang thuận tiện. phù hợp. Chắn chắn bạn cũng có nhu cầu muốn được giải đáp về...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi