Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km? Đi Mất Bao Lâu?

Ngày đăng: 2023-09-13 13:36:41

Khoảng cách từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì là khoảng 100km. Dưới đây là lộ trình chi tiết và các phương tiện di chuyển được nhiều người dân địa phương cũng như các du khách thường lựa chọn.

Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km

Hoàng Su Phì cách Hà Giang bao nhiêu km?

Hoàng Su Phì là một huyện nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang khoảng 100km. Hoàng Su Phì nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cao nguyên đá Đồng Văn, Núi đôi Quản Bạ, Nậm Hồng,... nên thu hút lượng lớn khách du lịch.

Thời gian đi từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì mất khoảng 4 đến 5 tiếng vì đường đi là những con đèo quanh co, hiểm trở. Quãng đường từ xã Tân Quang đến Hoàng Su Phì mất tầm 50km tuy nhiên hãy chú ý khi đi đường, không phóng nhanh, chạy ẩu bởi đường đi ở đây khúc khuỷu, đèo dốc nên vô cùng nguy hiểm.

Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km?

Tổng hợp 2tuyến đường từ Hà Giang đi Hoàng Su Phì nhanh và đẹp nhất

Từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì, bạn có hai lựa chọn đường đi khác nhau. Tùy theo từng chặng đường mà Hoàng Su Phì cách Hà Giang số km khác nhau.

Tuyến đường 1: từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì đi qua QL2 và ĐT 177

Tuyến đường này dài khoảng 100km. Lộ trình đi từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì qua quốc lộ 2 và ĐT 177 như sau:

  • Từ thành phố Hà Giang bạn đi về hướng Đông Nam lên Nguyễn Trãi để đi Quốc lộ 2.
  • Đi thẳng cho đến khi đi đến ngã tư gần Bưu điện Tân Quang thì rẽ phải vào ĐT 177.
  • Đi thẳng qua những đường đèo quanh co là tới Hoàng Su Phì.

Nếu bạn chưa nắm rõ lộ trình có thể xem thêm tuyến đường chi tiết dưới :

Tuyến đường này được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì trên quãng đường đi qua nhiều địa điểm du lịch như Nậm Dịch, Tả Phìn Hồ, Nậm Tỵ, Nậm Hồng... Dù đi xa nhưng con đường này được nhiều du khách lựa chọn hơn bởi bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn thiên nhiên Hà Giang.

Đường đi qua QL2 và ĐT 177

Tuyến đường 2: Từ thành phố Hà Giang A đến Hoàng Su Phì đi qua QL2

Với cung đường này bạn sẽ phải đi khoảng 80km, thường sẽ mất tầm 3 đến 4 tiếng vì độ trắc trở của núi đèo. Lộ trình đi từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì qua quốc lộ 2 như sau:

  • Từ thành phố Hà Giang đi về hướng Đông Nam để ra Quốc lộ 2 rồi đi dọc theo trục đường.
  • Đến ngã ba gần Điện máy Vũ Khởi gần Bưu cục Việt Lâm thì rẽ phải.
  • Tiếp tục đi theo trục đường tuy nhiên đến đây bắt đầu đường đèo núi nên bạn cần cẩn thận.

Nếu bạn chưa nắm rõ lộ trình có thể xem thêm tuyến đường chi tiết tại đây:

Tuyến đường này ngắn hơn tuyến đường trước, tuy nhiên lại nhiều đoạn đường hiểm trở và khó đi hơn. Vậy nên những ai chắc tay lái hoặc yêu thích xê dịch thì có thể lựa chọn tuyến đường này.

Đường đi qua QL2 mất gần 80km

Đi đến Hoàng Su Phì bằng phương tiện nào?

Để đi đến Hoàng Su Phì bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện, có thể là phương tiện cá nhân hoặc phương tiện công cộng.

Thuê xe máy từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất khi di chuyển tại Hà Giang bởi địa hình đồi núi hiểm trở và không bằng phẳng. Để đi từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì, bạn có thể liên hệ các cơ sở thuê xe máy Hà Giang để có thể thuê xe cho chuyến đi của mình.

Giá thuê xe máy rơi vào khoảng 150,000 đồng/ ngày đối với xe số và 550,000 đồng/ ngày đối với xe cào cào. Khi bạn tới cơ sở cho thuê, chủ quán sẽ tư vấn chi tiết để bạn lựa chọn được phương tiện di chuyển phù hợp tới Hoàng Su Phì.

Lời khuyên cho những ai yêu thích phượt Hoàng Su Phì là hãy lựa chọn một chiếc “ngựa chiến” chắc khỏe cùng tay lái điêu luyện để chinh phục những cung đường Hà Giang.

Bạn có thể tìm những dịch vụ thuê xe để chinh phục cung đường Hà Giang

Đi xe khách địa phương từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì

Nếu bạn không muốn di chuyển bằng xe máy thì bạn có thể lựa chọn bắt xe khách địa phương đến Hoàng Su Phì. Sau khi đến thành phố Hà Giang, bạn đi đến bến xe khách Hà Giang để mua vé. Một vé xe khách dao động từ 100,000 đồng đến 150,000 đồng. Hoặc bạn có thể liên hệ trước nhà xe qua hotline để đặt vé.

Tuy nhiên khi bạn đi xe khách, bạn sẽ không được tự chủ về phương tiện di chuyển. Hơn nữa nhiều đoạn đường hay địa điểm đường có đường đi không bằng phẳng hoặc nhỏ nên không có xe khách di chuyển đến đó. Vậy nên khi đi xe khách, bạn không tự chủ về phương tiện nên khó để tham quan được nhiều địa điểm khác nhau tại Hoàng Su Phì.

Đi xe khách địa phương từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì cách Hà Giang chỉ khoảng 100km nên khi di chuyển giữa hai địa điểm này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Trên là tổng hợp các hình thức di chuyển và các tuyến đường tốt nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu bạn cảm thấy yêu thích hãy ấn yêu thích và chia sẻ bài viết này nhé.


Có thể bạn quan tâm

Ăn Gì Ở Đồng Văn Hà Giang? 6 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ăn Gì Ở Đồng Văn Hà Giang? 6 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ăn gì ở Đồng Văn Hà Giang? Khi đến với Đồng Văn, Hà Giang, nơi đây sẽ chào đón bạn với vô số những món ăn đặc sản của vùng núi Đông Bắc. Sau đây là những gợi ý về món ăn nổi tiếng tại Đồng Văn, Hà Giang. Những món...

Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không? Cung đường nào an toàn

Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không? Cung đường nào an toàn

Đèo Mã Pí Lèng được xếp vào một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, mặc dùng cung đường đèo này không quá dài nhưng lại có mức độ nguy hiểm rất cao, có thể gọi là vua của các đỉnh đèo tại Việt Nam nên cung đường đèo này...

Bỏ Túi Ngay 7 Kinh Nghiệm Đi Mã Pí Lèng Không Nên Bỏ Lỡ

Bỏ Túi Ngay 7 Kinh Nghiệm Đi Mã Pí Lèng Không Nên Bỏ Lỡ

Kinh nghiệm đi Mã Pí Lèng là một trong những kiến thức vô cùng cần thiết cho những bạn trẻ có ý định du lịch tớiđèo Mã Pí Lèng. Những kinh nghiệm xương máu này đều là những trải nghiệm chân thực mà tôi đã từng trải nghiệm đúc...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi