Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không? Cung đường nào an toàn

Ngày đăng: 2023-09-12 15:33:19

Đèo Mã Pí Lèng được xếp vào một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, mặc dùng cung đường đèo này không quá dài nhưng lại có mức độ nguy hiểm rất cao, có thể gọi là vua của các đỉnh đèo tại Việt Nam nên cung đường đèo này rất nguy hiểm và cam go. Cần phải có kinh nghiệm vượt đường đèo mới chinh phục thành công và an toàn cung đường này.

Đèo Mã Pí Lèng được mệnh danh là vua của các cung đường đèo

Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không?

Đèo Mã Pí Lèng được mệnh danh như vua của các cung đường đèo với mức độ hiểm trở gần như tuyệt đối. Nhiều phượt thủ chuyên nghiệp còn cho rằng đèo Mã Pí Lèng chính là thử thách lớn mà họ cần phải vượt qua. Đặc biệt đối với những bạn trẻ không có kinh nghiệm du lịch Hà Giang thì chinh phục Mã Pí Lèng quả thực là thách thức khó có thể vượt qua.

Đèo Mã Pí Lèng hiểm trở

Nếu như bạn chưa từng đặt chân đến Mã Pí Lèng thì tôi có thể miêu tả qua cho bạn về cung đường đèo này để bạn có thể hình dung ra mức độ hiểm trở của cung đèo Mã Pí Lèng. Cung đường Mã Pí Lèng mặc dù đã được đổ nhựa đường nhưng diện tích đường đèo có hạn nên rất bé, áng chừng khoảng 2 chiếc ô tô vượt nhau là khó khăn. Cũng vì cung đường nhỏ nên với những khúc cua thì sẽ cua gấp, có một số khúc cua bị khuất mắt.

Từ điểm đỉnh núi Mã Pí Lèng nhìn xuống sông Nho Quế

Cung đường này có tên là Mã Pí Lèng vì Mã Pí Lèng dịch ra tiếng dân tộc người H'Mông là "sống mũi con mèo" để nói mức độ nguy hiểm của cung đường đèo này, vừa dốc dựng đứng như sống mũi của con mèo, vừa nhỏ. Bạn có thể tưởng tượng một bên cung đường là núi cao sừng sững như muốn đổ gục xuống bất cứ lúc nào, một bên còn lại là vực sâu thăm thẳm, cảm giác có thể trượt chân thôi là đã ngã xuống rồi.

Đèo Mã Pí Lèng một bên là núi một bên là vực

Nghe tới đây bạn cũng đã hình dung ra được mức độ nguy hiểm của cung đường này rồi đúng không nào. Nhưng nguy hiểm là vậy, cung đường đèo Mã Pí Lèng vẫn thu hút du khách đặt chân đến vì muốn chinh phục chỉ là một phần, phần còn lại là do thiên nhiên hùng vĩ ngay trước mặt với những dãy núi cao, ngay bên cạnh, sông Nho Quế chảy êm đềm ngay trước mắt và chân đèo Mã Pí Lèng là thung lũng hoa tam giác mạch thơ mộng. Cũng xứng đáng cho một lần chinh phục đúng không nào.

Quang cảnh từ đỉnh đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống

Kinh nghiệm phượt đèo Mã Pí Lèng an toàn

Nếu như bạn muốn phượt đèo Mã Pí Lèng bằng xe máy để cảm nhận hết được vẻ đẹp cũng như khí hậu, ôm từng đoạn cua của cung đường đèo này mà vẫn đảm bảo được an toàn cho bản thân thì trước hết bạn cần lắng nghe những kinh nghiệm đổ đèo Mã Pí Lèng mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

  • Đi đúng phần đường của mình, không lấn làn đường, đặc biệt với địa hình một bên vực sâu như đèo Mã Pí Lèng.
  • Nếu như thấy xe ô tô hoặc xe máy đi vượt sang làn đường khác cũng không nối đuôi vượt theo.
  • Giữ khoảng cách với xe máy, xe ô tô khác đặc biệt khi trời mưa, đường trơn.
  • Nếu như thấy xe máy khác chạy ngược chiều, lấn làn với tốc độ vượt quá cho phép đặc biệt trong đoạn đường cua thì nên đi bám vào vạch giới hạn hoặc cọc tiêu để tránh xe.
  • Những đoạn cua có biển giữ đúng tốc độ cho phép thì nên tuân thủ theo quy định vì đây là những đoạn đường nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn.
  • Khi chuẩn bị vào cua thì cẩn giảm tốc độ, bấm còi báo hiệu, không cua lấn sang làn ngược chiều vì đường Mã Pí Lèng rất nhỏ, nếu lấn sang làn khác sẽ rất nguy hiểm.
  • Trong trường hợp bạn chinh phục đèo Mã Pí Lèng vào trời mù thù nên bật đèn sương mù và đèn định vị để nhìn đường rõ hơn, tránh chiếu thẳng đèn vào xe đối diện.
  • Khi đổ đèo nếu như đi xe số cần chuyển về số xe thấp, đạp dứt khoát chân phanh trong trường hợp bất khả kháng.
  • Cung đường Mã Pí Lèng rất nhiều khúc cua khuất mắt, vì vậy nếu có đỗ lại dừng nghỉ thì bạn nên chọn chỗ rộng rãi, dễ dàng nhìn thấy. Tránh nghỉ ngay khúc cua, xe đi từ dưới lên khuất tầm mắt rất nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn bạn nên nắm chắc một số kinh nghiệm đổ đèo Mã Pí Lèng

Trên đây là những thông tin mà tôi có thể cung cấp và chia sẻ đến bạn dựa vào những kiến thức mà tôi tích lũy lại được. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không. Chúc bạn chinh phục thành công đèo Mã Pí Lèng thật an toàn và ý nghĩa.


Có thể bạn quan tâm

Ăn Gì Ở Đồng Văn Hà Giang? 6 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ăn Gì Ở Đồng Văn Hà Giang? 6 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ăn gì ở Đồng Văn Hà Giang? Khi đến với Đồng Văn, Hà Giang, nơi đây sẽ chào đón bạn với vô số những món ăn đặc sản của vùng núi Đông Bắc. Sau đây là những gợi ý về món ăn nổi tiếng tại Đồng Văn, Hà Giang. Những món...

Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km? Đi Mất Bao Lâu?

Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km? Đi Mất Bao Lâu?

Khoảng cách từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì là khoảng 100km. Dưới đây là lộ trình chi tiết và các phương tiện di chuyển được nhiều người dân địa phương cũng như các du khách thường lựa chọn. Hoàng Su Phì cách Hà Giang bao nhiêu...

Bỏ Túi Ngay 7 Kinh Nghiệm Đi Mã Pí Lèng Không Nên Bỏ Lỡ

Bỏ Túi Ngay 7 Kinh Nghiệm Đi Mã Pí Lèng Không Nên Bỏ Lỡ

Kinh nghiệm đi Mã Pí Lèng là một trong những kiến thức vô cùng cần thiết cho những bạn trẻ có ý định du lịch tớiđèo Mã Pí Lèng. Những kinh nghiệm xương máu này đều là những trải nghiệm chân thực mà tôi đã từng trải nghiệm đúc...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi