Cột Cờ Lũng Cú Ở Đâu Tại Hà Giang? Đường Lên Cột Cờ An Toàn

Ngày đăng: 2023-05-30 12:01:48

Cột cờ Lũng Cú ở đâu là thắc mắc của không ít người khi tìm hiểu về cột mốc nằm trên mảnh đất phía cực Bắc của tổ quốc. Để tìm được câu trả lời cho mình, mời du khách tham khảo bài viết dưới đây của tôi để tìm ra được đáp án nhanh nhất nhé. 

Cột cờ Lũng Cú hay còn được mệnh danh là điểm cực Bắc của Tổ quốc

Cột cờ Lũng Cú ở đâu? 

Cột cờ Lũng Cú được đặt trên đỉnh núi Lũng Cú hay còn có tên gọi là núi Rồng, đây là một ngọn núi đá vôi đã hình thành nhiều năm tuổi Cambri thuộc địa phận xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Cột cờ Lũng Cú được xem là địa danh quan trọng của Hà Giang nói riêng và Việt Nam nói chung với ý nghĩa gắn liền với nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của tổ quốc Việt Nam. 

Cột cờ Lũng Cú thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Nhiều người lầm tưởng rằng cột cờ Lũng Cú là điểm cực Bắc của tổ quốc nhưng thực chất điểm cực Bắc của tổ quốc cách cột cờ Lũng Cú khoảng 3,3km theo đường chim bay. Để đi tới thị trấn Đồng Văn từ cột cờ Lũng Cú bạn sẽ phải đi một chặng đường dài khoảng 24km và cách thành phố Hà Giang lên đến 154km. Đây là đường dành cho xe máy đi, nếu bạn chưa có xe máy, hãy thuê xe máy ở Hà Giang ngay để lên đường thôi nào. 

Đường di chuyển lên cột cờ Lũng Cú cách khá xa trung tâm thành phố

Có thể thấy đại danh cột cờ Lũng Cú cách khá xa so với trung tâm thành phố và các địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng khác. Cột cờ Lũng Cú như nằm riêng biệt trên mảnh đất xã Lũng Cú nhưng vẫn nhận được từ tò mò và yêu thích của nhiều du khách. Cũng vì vậy mà hàng năm, cột cờ Lũng Cú tiếp nhận hàng nghìn du khách ghé thăm. 

Hướng dẫn chi tiết đường di chuyển đến cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú thuộc địa phận huyện Đồng Văn, có vị trí khá khó tìm nên cũng có nhiều du khách bị lạc đường khi đến đây. Chắc chắn bạn cũng đang rất mong ngóng được chỉ được thật kỹ lưỡng để tránh bị lạc đường, mất thời gian đúng không nào. Đừng lo nhé, việc gì khó đã có tôi lo. 

Đường di chuyển lên cột cờ Lũng Cú rất khó tìm

Đường di chuyển đến Hà Giang

Để di chuyển được đến thành phố Hà Giang bạn cũng sẽ phải vượt qua một chặng đường khá dài và gian nan khoảng 300km với mốc thời gian là 6 đến 7 giờ đồng hồ. Chắc chắn với hành trình dài như thế này, bạn luôn muốn được trải nghiệm cung đường thuận tiện, ngắn và dễ đi nhất đúng không nào. 

Vậy thì hãy theo dõi những cung đường mà tôi hướng dẫn dưới đây ngay thôi nào. 

Cung đường đầu tiên

Cung đường này có chiều dài khoảng 285km thời gian đi hết khoảng 6h30 phút và có đi qua một trạm thu phí. 

Bắt đầu đi từ trung tâm Hà Nội, theo hướng Võ Chí Công, rẽ sang Vĩnh Ngọc, đi đường Võ Nguyên Giáp, sau đó rẽ vào QL2A, đi qua DT13 và DCT15, rẽ xuống QL2C, đi qua vòng xuyến QL2C, tiến thẳng hướng Tuyên Quang, rẽ trái theo QL37, đến cầu An Hoàn thì rẽ trái, đi thẳng đến trạm y tế xã Đội Cấn thì rẽ vào QL2, đi thẳng vào Bản Mè, rẽ Phương Tiện, đi thẳng là tới thành phố Hà Giang. 

Cung đường di chuyển đến cột cờ Lũng Cú khá dài

Cung đường thứ hai

Cung đường này có chiều dài khoảng 300 thời gian đi hết 7 giờ đồng hồ và không đi qua trạm thu phí. 

Bắt đầu từ Hà Nội, đi ra đại lộ Thăng Long, rẽ theo hướng QL21, qua vòng xuyến rẽ hướng QL32, đi tiếp khoảng 30km rẽ vào QL32C, đi thẳng đến cầu Ngọc Tháp thì rẽ vào DDT320, đi đến trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ rẽ trái vào QL2, qua vòng xuyến rẽ QL37, đi thẳng là đến thành phố Hà Giang. 

Trên đường di chuyển đến cột cờ Lũng Cú bạn sẽ đi qua khá nhiều cảnh đẹp

Đường di chuyển đến cột cờ Lũng Cú

Nếu đã đến được thành phố Hà Giang thì tôi chúc mừng bạn vì bạn đã vượt được hơn hai phần ba chặng đường rồi nhé. Đoạn đường còn lại từ thành phố Hà Giang lên cột cờ Lũng Cú không đáng là bao nhiêu. Tuy nhiên, tôi cảnh báo trước là sẽ vượt qua khá nhiều cung đường đèo Hà Giang nguy hiểm, khó đi nên chuẩn bị trước tinh thần và sức khỏe thật tốt nhé. 

Di chuyển từ Hà Giang lên cột cờ Lũng Cú đi qua khá nhiều cung đường cua gấp

Bắt đầu từ trung tâm thành phố Hà Giang, chạy theo hướng QL4C đi thẳng lên đến thị trấn Tam Sơn thuộc địa phận huyện Quản Bạ. Cung đường từ thành phố Hà Giang lên đây dài khoảng 50km.

Chạy xe tiếp đi thẳng là đến thị trấn Yên Minh, hầu hết theo kinh nghiệm của tôi lên đến Yên Minh cũng tầm trưa mà cơm Yên Minh rất ngon mà chi phí lại hợp lý nữa nên tôi khuyên bạn nên dừng lại đây nghỉ ngơi ăn trưa và tiếp tục cuộc hành trình. 

Dùng bữa trưa tại Yên Minh

Ăn trưa xong bạn di chuyển thẳng là đến cao nguyên đá Đồng Văn, cung đường này khá nhiều sỏi đá và dốc cao, khó đi nên bạn cần chú ý tốc độ để đảm bảo mức độ an toàn cho bản thân nhé. Đoạn đường này chỉ dài khoảng 40km nhưng đi khá tốn thời gian vì địa hình rất xấu.

Di chuyển đến cao nguyên đá Đồng Văn rất khó khăn và nguy hiểm

Lên đến thị trấn Đồng Văn thì bạn hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng đến cột cờ Lũng Cú, cung đường này sẽ mất khoảng 15km và đi khá nhanh vì đường đoạn này khá dễ rồi. 

Trên cung đường di chuyển đến cột cờ Lũng Cú từ thành phố Hà Giang có đi qua khá nhiều địa danh du lịch Hà Giang nổi tiếng như cổng trời Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, nhà của Pao,..bạn có thể ghé qua để tham quan nhé. 

Dinh thự họ Vương có kiến trúc độc đáo

Trên đây là những chia sẻ của tôi về cột cờ Lũng Cú mà tôi biết được. Hy vọng với những nội dung có trong bài viết trên sẽ giúp bạn có câu giải đáp cho thắc mắc cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi Hà Giang thật thú vị. 


Có thể bạn quan tâm

Ăn Gì Ở Đồng Văn Hà Giang? 6 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ăn Gì Ở Đồng Văn Hà Giang? 6 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng

Ăn gì ở Đồng Văn Hà Giang? Khi đến với Đồng Văn, Hà Giang, nơi đây sẽ chào đón bạn với vô số những món ăn đặc sản của vùng núi Đông Bắc. Sau đây là những gợi ý về món ăn nổi tiếng tại Đồng Văn, Hà Giang. Những món...

Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km? Đi Mất Bao Lâu?

Hoàng Su Phì Cách Hà Giang Bao Nhiêu Km? Đi Mất Bao Lâu?

Khoảng cách từ Hà Giang đến Hoàng Su Phì là khoảng 100km. Dưới đây là lộ trình chi tiết và các phương tiện di chuyển được nhiều người dân địa phương cũng như các du khách thường lựa chọn. Hoàng Su Phì cách Hà Giang bao nhiêu...

Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không? Cung đường nào an toàn

Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không? Cung đường nào an toàn

Đèo Mã Pí Lèng được xếp vào một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, mặc dùng cung đường đèo này không quá dài nhưng lại có mức độ nguy hiểm rất cao, có thể gọi là vua của các đỉnh đèo tại Việt Nam nên cung đường đèo này...

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ

0915 635 969 - 0915 635 969 (Zalo) Hoặc yêu cầu thiết kế Tour riêng

Đối tác của chúng tôi